Ứng dụng chặn quảng cáo trên trình duyệt Adbolck đã “đổi chủ”

Minh Trang

07:39 03/10/2015

BizLIVE - Adblock, tính năng mở rộng phổ biến được tải về và sử dụng trên Chrome và Safari, vừa thông báo một tin nhắn cho người sử dụng rằng Adblock đã có một chủ sở hữu mới – nhưng không hề nhắc đến giá bán hay người mua.

Ứng dụng chặn quảng cáo trên trình duyệt Adbolck đã “đổi chủ”

Những quảng cáo trên Google "khó ưa" sẽ bị chặn lại với ứng dụng Adblock.

Trước đó, Adblock bí mật được sở hữu bởi chính công ty của nhà sáng lập thiết kế ra tính năng này, Michael Gundlach.

Nội dung chính của tin nhắn hiển thị trên Adblock tiết lộ việc tính năng này vừa tích hợp thêm chương trình “Dịch vụ quảng cáo chấp nhận được” (Acceptable Ads), vào tính năng mở rộng mới được phát triển Adblock Plus đi kèm với việc lựa chọn các chương trình Ad Blocker chuyên biệt khác. Eyeo, công ty đứng đằng sau Adblock Plus, đã thông báo với tờ Business Insider rằng: “ Chúng tôi rất vui mừng được chào đón những người dùng Adblock đến với chương trình ‘Acceptable Ads’.”  

 Ứng dụng Adblock.

Dù vậy theo The Next Web, người mua lại tính năng này đặc biệt yêu cầu vấn đề ẩn danh của họ và theo một số nguồn tin lại cho biết rằng Eyeo - Ứng cử viên rõ ràng nhất, lại không phải người mua lại tính năng này mà chỉ là bên cộng tác.

Theo báo cáo gần nhất về Adblock, số lượng người sử dụng tính năng này hiện đã lên tới con số 40 triệu. Dù vậy, việc chuyển giao chủ sở hữu lại đến vào một thời điểm đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng, giúp họ có thể chặn hết mọi thông tin về việc này.

Trước đó, phiên bản mới nhất của iOS đã cập nhật thêm một ứng dụng giúp loại bỏ các dịch vụ quảng cáo ra khỏi trang Web, có khả năng gây  hại đến mô hình doanh thu của các nhà xuất bản và các doanh nghiệp khác. Chính vì thế, việc người sở hữu Adblock thông báo thêm vào chương trình "dịch vụ quảng cáo chấp nhận được", điều đó sẽ càng giúp tính năng mở rộng này tăng thêm sự hấp dẫn với người dùng.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ