Uber Việt Nam có thêm hình thức thanh toán tiền mặt

Việt Khôi

11:25 21/08/2015

BizLIVE - Dịch vụ này mới đây đã gửi email đến các khách hàng của mình thông báo về việc bắt đầu hỗ trợ thanh toán tiền mặt cho các chuyến đi của người dùng tại Việt Nam.

Uber Việt Nam có thêm hình thức thanh toán tiền mặt

Ảnh minh họa.

Nếu so sánh với thói quen người dùng không chỉ tại Việt Nam mà cả ở một số quốc gia khác, số lượng người dùng không sử dụng thẻ thanh toán quốc tế hiện nay là khá nhiều. Do đó nếu Uber vẫn chỉ duy trì việc thanh toán qua thẻ thì hãng công nghệ này sẽ để tuột mất một lượng khách hàng không nhỏ.
Trong thư gửi đến khách hàng, Uber đã nói rõ việc mình đã thu nhận các phản ứng của người dùng trong quá trình hoạt động. Theo đó, tại Việt Nam là nước đầu tiên tại Đông Nam Á thử nghiệm hình thức thanh toán này.
Đối với khách hàng, để có thể thanh toán bằng tiền mặt thì việc hình thức thanh toán phải được lựa chọn trước khi yêu cầu xe. Một thông báo sẽ hiện ra trong suốt chuyến đi. Số tiền phải thanh toán sẽ hiện ra khi kết thúc hành trình. Theo trang web của Uber, người dùng chỉ cần thanh toán đúng số tiền hiện ra trên màn hình. Kể cả khi cước phí chuyến đi thực tế cao hơn số tiền hiện ra do sử dụng các mã khuyến mại thì người dùng cũng chỉ cần trả số tiền trên màn hình. 
Không rõ phí cầu đường sẽ do lái xe nhập hay tính theo phương pháp khác
Uber cũng có những quy định đối với lái xe là phải chuẩn bị đầy đủ tiền lẻ để trả lại cho khách. Hay khi không thu được tiền của khách hàng thì lái xe cần làm gì.
Việc mở thêm hình thức thanh toán sẽ tạo ra cơ hội cho Uber có được nhiều khách hàng hơn, người dùng cũng thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ khi có thể chủ động chọn hình thức thanh toán trước chuyến đi.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?