Uber thử nghiệm đăng ký mà không cần thẻ thanh toán

Việt Khôi

18:09 03/09/2015

BizLIVE -

Tiếp theo động thái cho phép người dùng tại Việt Nam thanh toán chuyến đi bằng tiền mặt, mới đây, trên trang tin tức của mình. Uber cho biết người dùng đã có thể đăng ký tài khoản mới qua Facebook và nhập mã khuyến mại để không cần nhập thẻ thanh toán.

Uber thử nghiệm đăng ký mà không cần thẻ thanh toán

Ảnh minh họa.

Đây sẽ là bước tiến tiếp theo trong nỗ lực chiếm được nhiều thị phần hơn tại thị trường trong nước của hãng. Như vậy nếu so sánh 2 ứng dụng về taxi phổ biến hiện nay là Uber và Grab taxi, Uber đang chiếm ưu thế hơn khi nhiều hãng taxi trong nước đang quay lưng lại với Grab.

Tuy nhiên việc thử nghiệm này lại khá mang tính “hên xui” với người dùng. Chỉ một số thiết bị mới có thể đăng ký mà không cần nhập số thẻ thanh toán quốc tế.

Tuỳ chọn thanh toán tiền mặt hiển thị ngay nếu có thể đăng ký được

Thử nghiệm của phóng viên BizLIVE, đối với chiếc smartphone đã cài đặt Uber từ lâu, sau khi đăng xuất, người dùng có thể đăng ký mới một tài khoản để sử dụng. Đồng thời tuỳ chọn thanh toán bằng tiền mặt xuất hiện ngay để đăng ký. Người dùng chỉ cần lựa chọn mục này. Sau đó nhập mã xác nhận được gửi đến số điện thoại đăng ký là có thể sử dụng được dịch vụ.

Đối với ứng dụng Uber mới được cài đặt thì tuỳ chọn này chưa xuất hiện, khách hàng vẫn phải nhập số thẻ để có thể đăng ký như bình thường.

Theo trang thông tin của Uber, việc thử nghiệm này đang bị giới hạn. Hãng cũng cho biết nếu không thể đăng ký được bằng cách này thì người dùng có thể thử đăng ký lại vào một lúc khác hoặc đăng ký với một điện thoại khác.

Hãng cho biết đang mở rộng việc thử nghiệm này tuy nhiên hiện tại chỉ có Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có hình thức thanh toán tiền mặt.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ