Uber mới có thêm dịch vụ vận chuyển món ăn tại Mỹ

Việt Khôi

16:44 18/08/2015

BizLIVE -

Uber mới ra mắt dịch vụ vận chuyển thực phẩm của mình có tên UberEats. Thành phố đầu tiên có dịch vụ này là San Francisco, Mỹ.

Uber mới có thêm dịch vụ vận chuyển món ăn tại Mỹ

Dịch vụ của Uber quảng cáo sẽ chuyển món ăn đến trong 10 phút

Người dùng có thể chọn một món ăn nào đó trong thực đơn của một số nhà hàng có sẵn và sẽ được giao đến tận nhà với mức phí khoảng 3 USD.
Tại San Francisco, dịch vụ giao món ăn đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ với các dịch vụ như SpoonRocket, vốn cam kết thời gian chờ là 15 phút và họ sẽ làm riêng từng món ăn và DoorDash và Postmates, những dịch vụ chuyên phục vụ món ăn của các nhà hàng hạng nhất.
Uber đang hy vọng sẽ mang lại cho khách hàng các ưu điểm của cả hai dịch vụ với cam kết 10 phút và món ăn là của nhà hàng thượng hạng.
Để làm được như vậy, hãng xe này đã có thoả thuận với các nhà hàng và quán cafe. Người dùng sẽ chỉ chọn các món có trong một thực đơn riêng, thay vì tham khảo thực đơn đầy đủ của nhà hàng đó. Sau đó các món ăn này sẽ được các tài xế Uber vận chuyển.
 Nút gọi món xuất hiện bên cạnh gọi xe trong ứng dụng Uber
Uber có tham vọng sẽ thay đổi cách thức của việc vận chuyển thực phẩm truyền thống bằng việc tận dụng số lượng lái xe khổng lồ mà mình đang có để vận chuyển. Món ăn đến tay thực khách sẽ ở trạng thái ngon nhất.
Mặc dù công ty đã có những buổi thảo luận với tất cả các nhà bán lẻ lớn nhỏ nhưng chương trình UberEat mới chỉ phát triển tại 6 thành phố là San Fracisco, Los Angeles, New York, Chicago, Barcelone và Toronto.
Uber đang có hy vọng sẽ đạt được vị trí cao hơn những gì hiện tại là một công ty giải pháp chia sẻ phương tiện hiện nay.
Hiện nay chức năng UberEat đang được hãng đưa lên vị trí cao nhất trong ứng dụng gọi xe, bên cạnh biểu tượng của chức năng gọi xe hiện nay.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ