Uber cho phép thanh toán tiền mặt 100%, cạnh tranh với GrabTaxi

Nguyễn Thắm

17:40 24/03/2016

BizLIVE - Mới đây, Uber đã bắt đầu áp dụng phương thức thanh toán tiền mặt khi đi taxi cho 100% khách hàng nhằm cạnh tranh với đối thủ GrabTaxi và các hãng taxi truyền thống khác.

Uber cho phép thanh toán tiền mặt 100%, cạnh tranh với GrabTaxi

Ảnh minh họa.

Sau 8 tháng thử nghiệm, Uber đã chính thức áp dụng phương thức thanh toán tiền mặt trên 100% người dùng khi sử dụng dịch vụ taxi của hãng.

Từ tháng 9/2015, Uber đã triển khai chương trình thử nghiệm thanh toán tiền mặt khi đi taxi, nhưng chỉ 70% người dùng được lựa chọn phương thức thanh toán bằng này.

Đến nay, ứng dụng taxi Uber đã chính thức áp dụng hình thức thanh toán bằng tiền mặt song song với thanh toán qua thẻ visa.

Tuy nhiên, chỉ có người dùng ở hai thành phố là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được áp dụng hình thức thanh toán tiền này, do đó vẫn còn khá nhiều người dùng “ngại” đi taxi Uber.

Được biết, Uber là một ứng dụng ra đời từ năm 2009, cho phép những người tham gia giao thông kết nối trực tiếp với những tài xế gần đó thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Vì vậy, người dùng có thể gọi taxi khá nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, họ sẽ phải thanh toán qua thẻ visa khi sử dụng dịch vụ taxi của hãng và cũng khó có thể “tranh cãi” về giá tiền hay quãng đường đi, do đã bị trừ trực tiếp vào thẻ.

Hình thức thanh toán này cũng có nhiều điểm không phù hợp với tầng lớp bình dân ở Việt Nam khi lượng người sở hữu thẻ thanh toán là khá nhỏ.

 GrabTaxi đã cung cấp cả dịch vụ "xe ôm" ở Việt Nam

Trong khi đó, các ứng dụng taxi khác như GrabTaxi đã áp dụng phương thức thanh toán bằng tiền mặt từ năm 2013 như các dịch vụ taxi truyền thống ở Việt Nam.

Vậy nên, việc chỉ có một hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng đã trở thành một nhược điểm lớn đối với Uber.

Để cạnh tranh với các đối thủ như GrabTaxi, Uber cũng đã áp dụng hình thức thanh toán mới, đơn giản và tiện lợi hơn với người Việt Nam. Sắp tới, Uber cũng sẽ tung ra thị trường Việt Nam dịch vụ UberMOTO sau khi thử nghiệm ở Thái Lan.

Tuy nhiên, mức độ thành công của dự án này là không cao, do Uber đã quá “chậm chân” khi GrabTaxi vốn đã triển khai sẵn dịch vụ này ở Việt Nam cũng như các thị trường Đông Nam Á khác.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ