Uber chi nửa tỷ USD làm bản đồ của riêng mình

Tùng Linh

12:17 01/08/2016

BizLIVE - Mặc dù đang là một trong những ứng dụng về xe lớn nhất thế giới nhưng một vấn đề họ đang gặp phải là phụ thuộc khá nhiều vào hệ thống bản đồ của Google.

Uber chi nửa tỷ USD làm bản đồ của riêng mình
Theo trang công nghện Cnet, dự kiến số tiền mà Uber sẽ chi cho việc phát triển một hệ thống bản đồ của riêng mình sẽ vào 500 triệu USD.
Ngoài ra theo thông tin từ Financial Times, bên cạnh việc chấm dứt phụ thộc vào bản đồ của Google, hãng này còn dự kiến đưa vào hoạt động những phương tiện di chuyển không người lái. 
Hiện tại những công ty khác cũng đang đầu tư phát triển công nghệ tự lái này gồm có Google, Ford, Nissan và một số nhà sản xuất xe hơi khác.
Để có được ưu thế trong cuộc chạy đua này, việc nghiên cứu phát triển bản đồ riêng là một việc khá quan trọng. Trước đó Uber đã trở thành đối tác của công ty ảnh vệ tinh DigitalGlobe, công ty chuyên cung cấp ảnh cho Google Maps, Google Earth. 
Trong tháng trước, công ty này đã tăng trưởng 3,5 tỷ USD và dự kiến sẽ sử dụng một phần khoản lợi nhuận 11 tỷ USD của mình đầu tư vào giao thông công cộng.
Năm 2015, Uber đã từng có ý định chi 3 tỷ USD để mua lại bản đồ Here của Nokia. Tuy nhiên thương vụ này đã không thành công và bản đồ cua Nokia đã thuộc về những nhà sản xuất xe hơi Đức.

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, uber
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?