Trợ lý ảo Cortana cho Android rò rỉ trước thềm ra mắt

Minh Thống

15:12 18/07/2015

Ngay trước thềm Microsoft phát hành Cortana cho Android, file cài đặt APK của ứng dụng này đã bị rò rỉ trên Internet và cho phép người dùng tải về dùng thử.

Trợ lý ảo Cortana cho Android rò rỉ trước thềm ra mắt

Ảnh minh họa.

Microsoft từng xác nhận sẽ phát triển trợ lý ảo Cortana cho Android hồi cuối tháng 5/2015, và ngay trước thềm ứng dụng này ra mắt, một bản beta của ứng dụng đã bị rò rỉ trên mạng.

Nếu bạn đã quen dùng Cortana trên Windows Phone hay Windows 10, hẳn bạn sẽ nhận ra bản cho Android hoạt động hoàn toàn tương tự. Trợ lý nảo này sẽ giúp bạn ra lệnh bằng giọng nói để xem/tạo sự kiện, mở bản đồ, xem thông tin thời tiết... và hàng loạt tác vụ khác nữa.

Cortana cho Android trông giống như một bản thu nhỏ của Cortana trên Windows 10, với theme màu tối và các vùng trắng hiển thị nội dung. Ngoài điều khiển giọng nói, bạn cũng có thể truy vấn tìm kiếm bằng text cho trợ lý ảo này. Hơi đáng tiếc là không như bản trên Windows, bạn không thể dùng khẩu lệnh "Hey Cortana" để kích hoạt phần mềm này. Việc mở ứng dụng sẽ phải được thực hiện giống như bất kỳ ứng dụng Android nào khác (chạm đầu ngón tay vào biểu tượng).

Nhiều khả năng do vẫn là phiên bản beta nên các lệnh như yêu cầu Cortana gửi tin nhắn vẫn chưa hoàn thiện, tuy nhiên, tính năng nhắc việc khi người dùng đi đến một khu vực nào đó thì đã hoạt động tốt. Bạn đọc quan tâm có thể tải file APK về cài đặt và dùng thử tại đây .

Một số hình ảnh trợ lý ảo Cortana cho Android:

Theo Infonet

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine