Trình duyệt mới của Microsoft có gì hấp dẫn?

Việt Khôi

14:33 01/04/2015

BizLIVE - Khi mà Internet Explorer đang dần bị thay thế bởi các trình duyệt khác nhẹ nhàng và đơn giản hơn thì Spartan chính là nỗ lực của Microsft để giành lại thị phần trên chính hệ điều hành của mình.

Trình duyệt mới của Microsoft có gì hấp dẫn?

Ảnh minh họa.

Trải nghiệm đầu tiên về Spartan chính là giao diện rất đơn giản. Trình duyệt được thiết kế để người dùng tập trung tuyệt đối vào trang web. Trên thanh công cụ chỉ có các nút cơ bản bao gồm nút back, forward, refresh, thanh địa chỉ, nút mở trang ưa thích và nút truy cập vào công cụ đánh dấu.

 Trình duyệt mới của Microsoft khởi động khá nhanh.

Chúng ta thử load một trang web, tốc độ của Spartan thật sự rất tốt.

 Tốc độ load trang web của Spartan rất xuất sắc.

Ấn tượng tiếp theo là công cụ tìm kiếm. Hiện tại chưa thể thay đổi công cụ tìm kiếm từ Bing sang công cụ khác như Google nhưng những gì mà Bing hiện ra rất chi tiết.

 Khi gõ từ khoá thời tiết, Bing dựa vào các thông tin định vị để cho ra kết quả ngay trên thanh tìm kiếm.

Ngoài ra khi bạn đang trong một trang web về nhà hàng hay địa danh, Cortana sẽ tự động tìm kiếm các thông tin liên quan như vị trí, đánh giá cho bạn.

 Cortana cho chi tiết hơn về thông tin tìm kiếm.

Một chức năng rất thú vị nữa là khi bạn chọn phím trên cùng bên phải, Spartan sẽ tự động chụp lại ảnh màn hình, từ ảnh này, bạn có thể vẽ lên, tạo ghi chú và lưu vào OneNote hoặc Evernote.

 Khả năng ghi chú của Spartan.

Nhiều người dùng SafariSafari rất thích trình duyệt của họ vì chức năng Reader mode. Trên trình duyệt mới này cũng có. Trang Web của bạn sẽ tự động được ẩn các nội dung không liên quan, chỉ để lại phần chính trang web cho bạn.

 Reading mode của Spartan.

Ngoài ra Spartan còn có tuỳ chọn cho phép bật/tắt Flash và IE vẫn xuất hiện trong bản Build này.

Đây cũng chỉ là tên của bản thử nghiệm, chưa phải là chính thức nên vẫn xảy ra một số lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên với giao diện đơn giản, tốc độ cao và nhiều chức năng mới, chúng ta có thể hy vọng nó có thể tốt hơn trong các bản build sau.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ