Trang web của Cục Thương mại điện tử bị tấn công

Vân Anh

21:44 28/09/2015

Theo thông tin từ Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), trong số 13 trang tin điện tử của cơ quan nhà nước bị tấn công tháng 8/2015, có website vecita.gov.vn của Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và CNTT trực thuộc Bộ Công Thương.

Trang web của Cục Thương mại điện tử bị tấn công

Ảnh minh họa.

Cùng với trang web vecita.gov.vn của Cục TMĐT và CNTT thuộc Bộ Công Thương, theo bản tin an toàn thông tin mới được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) công bố, trong tháng 8/2015 vừa qua, các trang tin điện tử của cơ quan nhà nước bị tấn công còn có: hotro.tcdn.gov.vn; cpi.khcn-moit.gov.vn; csdl.vinachemia.gov.vn; legal.moit.gov.vn; renewables.gov.vn; sanphamcnnt.gov.vn; motcua.phuninh.quangnam.gov.vn; stnmt.gialai.gov.vn; buonmathuot.daklak.gov.vn; lmhtx.daknong.gov.vn; nhakhach71.dongnai.gov.vn; và xuyenmoc.baria-vungtau.gov.vn.

Tỷ lệ các trang web tại Việt Nam bị tấn công trong tháng 8/2015, theo thống kê của Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT.

Cũng theo thống kê của Cục An toàn thông tin, trong số các website tại Việt Nam bị tấn công trong tháng 8/2015, tỷ lệ trang web có tên miền .com cao hơn cả, chiếm tới 57%; tiếp đó là các website tên miền .vn với 25%; website tên miền .net là 10%; website tên miền .org chiếm 3% và 6% là các website tên miền khác.

Một số mạng máy tính ma (botnet) lớn được Cục An toàn thông tin ghi nhận hoạt động tại Việt Nam trong tháng 8/2015 gồm có: Ramnit, Virut, Dofoil, Aaeh, ZeroAccess và Sality.

Thống kê của Cục An toàn thông tin cũng cho thấy, trong tháng 8/2015 vừa qua, có 907 máy chủ và 2.088 website tại Việt Nam đã bị hacker tấn công với mục đích gửi thư rác. So với tháng 7/2015, tỷ lệ máy chủ và website bị tấn công với mục đích gửi thư rác đã giảm tương ứng 10,3% và 10,5%.

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?