TP.HCM: Quá ít doanh nghiệp “lên mây”

Nguyên Đức

07:00 17/07/2015

BizLIVE -

Ông Giáp Hùng Cường, Tổng giám đốc công ty VinaCIS chia sẻ: Sau một năm kêu gọi, mới chỉ vận động được thêm 10 doanh nghiệp chấp nhận đăng ký và tham gia vào điện toán đám mây.

TP.HCM: Quá ít doanh nghiệp “lên mây”

Điện toán đám mây

Ngày 17/7/2015, Hội Tin học TP.HCM tổ chức sự kiện Cloud8 lần thứ 5 (2015) nhằm kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm đầu tư vào các cơ hội sử dụng điện toán đám mây (cloud).
Năm 2014, sự kiện này đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp công nghệ tại địa phương tham gia. Tuy nhiên, sau 1 năm vận động, chỉ có 10 doanh nghiệp chấp nhận đăng ký và tham gia vào điện toán đám mây.

“Sự kiện năm nay, chúng tôi cũng chỉ hy vọng có thêm được 20 doanh nghiệp khác quan tâm đến ứng dụng điện toán đám mây, tham gia vào môi trường ứng dụng đầy cơ hội và tiện ích này”, ông Cường nhận định.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TP.HCM đánh giá: “Dù ai cũng nói đến tầm quan trọng của điện toán đám mây trong thời đại công nghệ số, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu và sẵn sàng tham gia”, 

Tình trạng lệch pha trong quan hệ cung cầu, như doanh nghiệp không có nhiều lựa chọn với các ứng dụng trong nước, các đơn vị sản xuất phần mềm lại thiếu kênh phân phối... là những nguyên nhân chính khiến mức độ ứng dụng và quan tâm đến điện toán đám mây của các doanh nghiệp tại TP.HCM kém đi.

Theo ông Giáp Hùng Cường, lộ trình đi đến điện toán đám mây của các doanh nghiệp TP.HCM vẫn còn nan giải lắm, mặc dù đây là địa phương được đánh giá là có thái độ tích cực với ứng dụng công nghệ số.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine