Top 5 ứng dụng gọi video tốt nhất hiện nay

Nguyễn Thắm

06:49 27/10/2015

BizLIVE -

Dưới đây là danh sách 5 ứng dụng gọi điện thoại video miễn phí tốt nhất dành cho smartphone và máy tính bảng, tổng hợp từ Phone Arena.

Top 5 ứng dụng gọi video tốt nhất hiện nay

Ứng dụng Facetime

Ứng dụng gọi điện thoại video call đang ngày càng được các công ty công nghệ phát triển.

Tuy nhiên, không phải bất cứ ứng dụng nào cũng làm hài lòng người dùng, bởi các yếu tố như chất lượng cuộc gọi, độ nét hình ảnh, âm thanh hay tốc độ đường truyền của mỗi ứng dụng là khác nhau.

Vì vậy, trang web Phone Arena đã đưa ra danh sách top 5 ứng dụng gọi điện thoại video miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

1. Facetime

 Thiết bị khả dụng: iOS

Gần như tất cả người dùng iPhone và iPad đều đã quen với FaceTime, ứng dụng cuộc gọi video của Apple.

Mặc dù, FaceTime chỉ giới hạn sử dụng được trên những sản phẩm của Apple nhưng mức độ phổ biến của nó là không thể phủ nhận. Và đây vẫn là ứng dụng video call tốt nhất hiện nay.

Đặc biệt, ứng dụng FaceTime còn được đồng bộ với danh bạ của iPhone giúp cho người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video nhanh chóng mà không cần phải đăng nhập ứng dụng.

Hơn nữa, các cuộc gọi video của Face time chạy rất “mượt mà” và bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác trong khi đang trò chuyện với người thân của mình.

2. Google Hangouts

 Thiết bị khả dụng: iOS/Android

Ứng dụng Hangouts của Google đã được cài sẵn trên hầu hết các thiết bị Android, nhưng nó cũng có thể cài đặt trên các thiết bị iOS.

Bên cạnh khả năng gọi video với bất kỳ người nào trong danh bạ của bạn, Hangouts cũng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi nhóm lên đến 10 người.

Tính năng này khiến cho Hangouts là ứng dụng hoàn hảo nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi video với toàn thể gia đình.

Và dù cho có những ứng dụng khác cũng cho phép chat video nhóm, nhưng Hangouts vẫn là ứng dụng phổ biến nhất để thực hiện tính năng này.

3. Viber

 Thiết bị khả dụng: iOS/Android

Ngoài các ứng dụng gọi video mặc định gọi trên các thiết bị Android và iOS cũng có rất nhiều ứng dụng từ “bên thứ ba”.

Điển hình như Viber, một ứng dụng nhắn tin phổ biến đã thêm tính năng gọi video từ năm 2014.

Viber cho phép người dùng lựa chọn giữa việc gửi một đoạn video cho người thân hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện video trực tiếp.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép bạn gửi stickers, tin nhắn, hình ảnh, tin nhắn thoại, hoặc thậm chí là chia sẻ vị trí của bạn.

4. Skype

 Thiết bị khả dụng: iOS, Android, Windows và Windows Phone

Danh sách các ứng dụng gọi điện thoại video tốt nhất hiện nay không thể thiếu đến Skype vì mức độ phổ biến của ứng dụng này.

Đặc biệt, người dùng có thể chat video thông qua Skype trên nhiều nền tảng bao gồm cả iOS, Android, Windows và ngay cả trên Windows Phone.

5. Imo

 Thiết bị khả dụng: iOS/Android

Một trong những ứng dụng gọi điện thoại video được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Imo.

Imo không phải là ứng dụng nhắn tin đầy đủ như Hangouts hay Viber hoặc phổ biến như Skype nhưng nó vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy nếu bạn chỉ muốn nhanh chóng gọi và nhận video.

Imo có giao diện khá đơn giản và trực quan, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video ngay từ các địa chỉ liên lạc.

Tuy nhiên, ứng dụng gọi video khá đơn giản này cần bổ sung thêm nhiều tính năng nếu muốn trở thành đối thủ cạnh tranh của các “ông lớn” trong thị trường ứng dụng nhắn tin.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ