Thủ đoạn mới của tội phạm công nghệ cao

L.D

08:20 12/08/2015

 Ngày 11/8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) - Công an TP Hà Nội đã điều tra làm rõ đối tượng Vương Trọng Sơn (SN 1990, quê Nghệ An) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Google Adsense của người khác rồi rao bán thu lời bất chính.

Thủ đoạn mới của tội phạm công nghệ cao

Đối tượng Vương Trọng Sơn.

Cuối tháng 4/2015, thông qua facebook, Vương Trọng Sơn liên hệ mua lại tài khoản Google Adsense của anh G., trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với giá 13 triệu đồng. Quá trình giao dịch, Sơn đề nghị sử dụng phần mềm Team Viewer để truy cập từ xa vào máy tính của anh G. nhằm xem thông tin tài khoản. Sau khi “chui” được vào máy tính của anh G., Sơn đã khóa máy tính của bị hại, đồng thời gỡ bỏ email quản trị tài khoản Google Adsense và thay thế bằng email của mình. Sau đó, Sơn bán tài khoản này cho một người đàn ông tên P., ở TP Hồ Chí Minh với giá 13 triệu đồng. Một thời gian sau, thấy anh P. không thay đổi email quản trị, Sơn chiếm đoạt lại tài khoản này rồi bán cho một người khác với giá 6 triệu đồng. Ngoài vụ việc kể trên, bước đầu cơ quan công an xác định với thủ đoạn tương tự, Vương Trọng Sơn còn gây ra 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Google Adsense khác.

Thượng tá Ngô Minh An – Phó trưởng Phòng PC50 – Công an Hà Nội cho biết, đây là thủ đoạn phạm tội mới của tội phạm công nghệ cao; đồng thời khuyến cáo, người dân tuyệt đối không để các đối tượng lạ sử dụng Team Viewer hoặc các phần mềm tương tự truy cập vào máy tính của mình, để phòng tránh bị lấy cắp thông tin cá nhân.

Theo Báo Tiền Phong

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine