Thời gian hoàn thành sửa cáp quang AAG sẽ bị chậm lại?

Minh Trang

10:04 07/05/2015

BizLIVE - Theo thông tin mới nhất từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, vào khoảng 23h đêm 6/5, công tác sửa chữa tuyến cáp sẽ chính thức bắt đầu.

Thời gian hoàn thành sửa cáp quang AAG sẽ bị chậm   lại?

Ảnh minh họa.

Công tác tiến hành dò tìm vị trí rò điện khá phức tạp, nên dự kiến đến khoảng 6h sáng  8/5, mối hàn đầu tiên mới được tiến hành và đến 15h ngày 10/5, mối hàn cuối cùng mới được hoàn tất. Theo kế hoạch, đến 15h ngày 11/5, công việc sửa chữa mới được hoàn tất và Internet quốc tế mới trở lại bình thường. Như vậy, so với dự kiến việc sữa chữa tuyến cáp AAG đã bị chậm 1 ngày.

Tuy nhiên trả lời trên ICTnews, đại diện truyền thông của Tập đoàn VNPT khẳng định cho đến thời điểm hiện tại, kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố vẫn theo đúng lịch trình đã được Trung tâm điều hành tuyến cáp AAG thông báo hôm 30/4. Thời gian hoàn thành công tác sửa chữa tuyến cáp AAG dự kiến vẫn là tối ngày 10/5/2015.
Theo khuyến cáo của các nhà cung cấp dịch vụ, trong thời gian tiến hành sửa chữa từ đêm 6/5 đến hết ngày 10/5, các kênh Internet quốc tế trên tuyến AAG sẽ bị mất lưu lượng, nên tình trạng truy cập vào các dịch vụ Internet quốc tế sẽ bị chậm hoặc chập chờn. Do vậy, trong thời gian này chỉ nên sử dụng các dịch vụ quốc tế khi cần thiết, tăng cường sử dụng các dịch vụ trong nước để thay thế nhằm giảm tải cho các kênh điều hướng. 
Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, tuyến cáp quang biển AAG đã hai lần xảy ra sự cố. Trước đó, ngay trong những ngày đầu năm 2015, tuyến cáp cũng đã bị đứt ở vị trí cách bờ biển Vũng Tàu 170 km và mất đến 3 tuần lễ để khắc phục. 

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine