Theo chân Apple, Samsung cũng bán điện thoại tân trang

Nguyễn Thắm

17:00 22/08/2016

BizLIVE - Cụm từ smartphone tân trang - refurbished dùng để chỉ những mẫu điện thoại gặp lỗi được nhà sản xuất thu hồi, tiến hành sửa chữa và đóng gói lại để bán theo mức giá rẻ hơn.

Theo chân Apple, Samsung cũng bán điện thoại tân trang

Samsung Galaxy Note 7

Theo Reuters, Samsung đang chuẩn bị khởi động một chương trình bán điện thoại tân trang, tương tự Apple.
Hãng này sẽ thu hồi những chiếc điện thoại thông minh cao cấp gặp lỗi, tiến hành sửa chữa và đóng gói lại để bán theo mức giá rẻ hơn.
Nguồn tin cho biết, ban đầu chương trình này sẽ được áp dụng tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc.
Ý tưởng về việc một chiếc điện thoại cao cấp được tân trang lại đã xuất hiện tại Apple khi hãng này bán mẫu smartphone cao cấp iPhone dưới dạng refurbished.
Với chất lượng đảm bảo do đã được quay trở lại nhà máy để sửa lỗi và giá thành rẻ hơn hàng mới nên thiết bị tân trang được khá nhiều người dùng yêu thích.
Bởi lẽ, những mẫu điện thoại thông minh như Galaxy S7 và Galaxy Note 7 đang được nhiều người dùng khen ngợi về mặt thiết kế nhưng có giá khá cao khi tới 800 USD.
 Hai mẫu điện thoại thông minh cao cấp của Apple và Samsung
Vì vậy, khi có cơ hội sở hữu thiết bị với giá rẻ hơn sẽ khiến người tiêu dùng hào hứng, chuyên trang công nghệ The Verge nhận định.
Cũng theo trang này, Samsung đang hy vọng chương trình bán điện thoại tân trang sẽ giúp duy trì kết quả kinh doanh tích cực của mảng điện thoại di động của họ sau một thời gian dài tụt dốc.
Ngoài ra, nhà sản xuất điện thoại thông minh Android này cũng muốn đạt tối đa hiệu quả chi phí của các sản phẩm cũng như giữ cho lợi nhuận của một thiết bị đạt tối thiểu "trên 10%" so với chi phí sản xuất.
Thêm vào đó, việc bán điện thoại cao cấp đã tân trang lại với một mức giá thấp hơn có thể giúp Samsung tiếp cận thị trường đang phát triển như Ấn Độ và góp phần vào sự tăng trưởng trong doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu của hãng
Tuy nhiên, giá trung bình của các mẫu smartphone tại Ấn Độ chỉ là 70 USD, vì vậy khi các mẫu điện thoại Galaxy tân trang cao cấp được giảm giá vẫn còn quá đắt so với nhiều người tiêu dùng của nước này.
iPhone tân trang đang được bán tại nhiều hệ thống bán lẻ ở Việt Nam  
Nhiều khả năng, những thiết bị cầm tay tân trang lại sẽ có sức ảnh hưởng lớn đối với các thị trường như Trung Quốc, Việt Nam nơi mà Samsung đang bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi các thương hiệu Trung Quốc.
Hiện nay, dòng điện thoại iPhone tân trang cũng đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam và được bán tại hầu hết các hệ thống điện thoại lớn trên thị trường.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ