Thêm “ông lớn” nhảy vào thương mại điện tử

Tùng Linh

12:04 16/08/2015

BizLIVE -

Hệ thống thương mại điện tử của Vingroup là Adayroi mới được triển khai hoạt động thử nghiệm ngày hôm qua. Điểm đặc biệt nhất của hệ thống này đó là bán cả ô tô, xe máy và giao hàng trong ngày với một số sản phẩm.

Thêm “ông lớn” nhảy vào thương mại điện tử

Giao diện website adayroi.com

Mặc dù thông tin về hệ thống thương mại điện tử này đã có từ thời điểm cuối năm 2014 nhưng mới hôm qua, website này mới chính thức đưa vào hoạt động ở phiên bản beta. Hiện tại, để có thể sử dụng hệ thống này, người dùng khi truy cập sẽ phải nhập một dãy số là mã trải nghiệm. Các mã này không rõ có tác dụng để hạn chế lượt truy cập của khách hàng vào hệ thống trong giai đoạn beta hay có chức năng khác khi chỉ cần nhập địa chỉ thư điện tử là có thể nhận được mã trải nghiệm để sử dụng dịch vụ. 

Adayroi hiện nay có giao diện tương đối dễ sử dụng. Khách hàng không khó để tìm đến mục các sản phẩm mình đang cần. Điểm đặc biệt của hệ thống này là bán cả ô tô xe máy và các mặt hàng tươi sống.

 Mua ô tô cũng được giao trong ngày?

Khi thử đặt hàng một chiếc Mazda 6 thì ngay tại trang sản phẩm sẽ thấy thông tin sản phẩm được giao hàng trước 4 giờ chiều nếu đặt trước 10 giờ sáng. Theo tổng đài tư vấn của hệ thống này thì đối với sản phẩm là ô tô và xe máy thì sau khi đặt hàng, sẽ có nhân viên của hệ thống gọi điện đến để xác nhận. Sau đó sẽ được hướng dẫn đến showroom để tiến hành làm hợp đồng mua xe. Cũng theo tổng đài thì sản phẩm xe máy sẽ được vận chuyển đến tận nhà nhưng vẫn khuyến khích khách hàng đến tận nơi để lựa chọn sản phẩm. 

Ngoài ra, một số sản phẩm mà các hệ thống khác không thấy xuất hiện là các hàng thực phẩm đông lạnh. Các sản phẩm này đối với các hệ thống thương mại điện tử cũng là một vấn đề do gặp khó khăn trong khâu bảo quản và vận chuyển.

Hiện tại do mới chỉ trong quá trình thử nghiệm nên trên trang web cũng nêu rõ chỉ đáp ứng một lượng đơn hàng trong ngày nhất định. Thế nhưng hiện nay Adayroi đang có tốc độ giao hàng được công bố là nhanh hơn so với các hệ thống khác. Cũng theo một số nhân viên đang làm việc tại dự án, các ảnh sản phẩm được đăng tải lên trang web được hệ thống tự chụp. 

Qua quan sát các sản phẩm tại trang thương mại điện tử này, có thể thấy các ngành hàng tại đây khá bao trùm, từ đó cũng thấy được mục tiêu của tập đoàn này trong việc phát triển thương mại điện tử trong nước. 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ