Thêm một tên miền Việt bị khóa vì tranh chấp thương hiệu?

Minh Trang

11:39 14/07/2015

BizLIVE -

Sau vụ tên miền bkav.vn bị khóa, giới đầu tư tên miền lại đang "rúng động" trước thông tin tên miền anz.com.vn vừa bị tạm ngưng hoạt động. Trước đó, ANZ Bank đã có đơn khiếu nại bà Kiều Huỳnh Thẩm Vân Nhi (TPHCM) về việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ khi đã đăng ký tên miền anz.com.vn.

Thêm một tên miền Việt bị khóa vì tranh chấp thương hiệu?

Ảnh minh họa.

Sáng 14/7, khi phóng viên truy cập vào địa chỉ anz.com.vn, thì xuất hiện một cảnh báo trang web đã bị ngưng hoạt động. Theo cảnh báo của website, người dùng nên cận thận với một số link phishing sử dụng đường dẫn ngụy trang để lấy cắp thông tin quan trọng trên web, ví dụ như anz.com.au.

Ảnh chụp màn hình. 
Tên miền anz.com.vn thuộc sở hữu bà Kiều Huỳnh Thẩm Vân Nhi, đăng ký tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Mắt Bão. Ngày đăng ký tên miền là 24/11/2004, ngày hết hạn là 25/11/2015 
Được biết, tên miền này đang có tranh chấp giữa bà Kiều Huỳnh Thẩm Vân Nhi và ANZ Bank.
Cụ thể, cuối năm 2004, Australia and New Zealand Banking Group Limited (ANZ Bank) đã có đơn khiếu nại bà Kiều Huỳnh Thẩm Vân Nhi (TP.HCM) về việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ khi đã đăng ký tên miền anz.com.vn và đề nghị bà Nhi hủy bỏ việc đăng ký tên miền này.
Tháng 6/2007, ANZ Bank tiếp tục khiếu nại lên Trung tâm internet Việt Nam VNNIC, khẳng định về quyền sở hữu nhãn hiệu ANZ và các tên tương tự đã được bảo hộ ở Việt Nam từ năm 1992.
ANZ Bank lập luận rằng việc đăng ký tên miền anz.com.vn và anz.vn của các đối tượng không liên quan là hành vi vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ; đồng thời đề nghị thu hồi các tên miền này để cấp lại cho ANZ Bank.
Phóng viên BizLIVE sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới liên quan đến sự việc này!

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?