Thanh tra, xử lý nghiêm đại lý bán sim vi phạm

Anh Vũ

10:14 12/05/2016

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá thị trường viễn thông còn tồn tại các vấn đề quản lý thuê bao trả trước như: sim đã kích hoạt bán tràn lan, đăng ký thông tin cá nhân không chính xác...
 

Thanh tra, xử lý nghiêm đại lý bán sim vi phạm

Ảnh minh họa.

Làm việc với Cục Viễn thông ngày 11/5, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết đã yêu cầu thanh tra bộ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành cùng một số cơ quan báo chí đi kiểm tra, thanh tra đột xuất một vài đại lý sim, xử lý tịch thu tang vật vi phạm để làm gương, công bố công khai trên các phương tiện truyền thông.
Bộ trưởng nêu một loạt số liệu, dữ liệu để làm dẫn chứng khi theo Sách Trắng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam, số lượng thuê bao di động năm 2013 của Việt Nam lên tới 123,7 triệu, chiếm 137% so với dân số, trong đó 70% thuê bao thực. Thị trường thiết bị di động Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao 12% trong năm 2014, cao hơn cả Trung Quốc.
Ông Tuấn cũng đánh giá thị trường viễn thông còn tồn tại các vấn đề quản lý thuê bao trả trước như: sim đã kích hoạt bán tràn lan, đăng ký thông tin cá nhân không chính xác...
Bộ trưởng yêu cầu Cục Viễn thông chủ động nghiên cứu hoàn thiện chính sách về quản lý viễn thông, internet; nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả đảm bảo bí mật thông tin cho người sử dụng dịch vụ; phối hợp với thanh tra xử lý nghiêm các đại lý sim vi phạm.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine