Thăm trung tâm lưu trữ dữ liệu của Google qua video 360

Tùng Linh

09:33 27/03/2016

BizLIVE - Mặc dù không thể đến mọi vị trí mình muốn như công nghệ thực tế ảo, video 360 vẫn mang lại cho người xem trải nghiệm như đang đi du lịch thực sự với hướng dẫn viên.
 

Thăm trung tâm lưu trữ dữ liệu của Google qua video 360

Ảnh minh họa.

Mới đây, Google đã đăng tải đoạn video về chuyến thăm quan trung tâm dữ liệu của mình ở dạng 360 độ. Video giải sẽ cho người xem biết dữ liệu của họ được lưu trữ như thế nào, ngoài ra nó cũng miêu tả cách Google Cloud hoạt động.

Với độ dài khoảng 8 phút, người xem chỉ cần sử dụng chuột để di chuyển giữa các góc nhìn. Bên cạnh đó điện thoại Android và iOS cũng đã hỗ trợ video 360 nên trải nghiệm bằng các loại kính thực tế ảo hiện nay trên thị trường cũng rất tốt. 
Trong video, người xem sẽ được thăm quan Trung tâm dữ liệu của Google tại Dalles, Oregon. Tại đây, mọi thứ đều được bảo mật. Do đó có thể thấy khi đi vào, bất kỳ ai cũng sẽ bị kiểm tra an ninh bằng cách quét mống mắt. Sau đó nhân viên an ninh lại tiếp tục yêu cầu xác nhận thêm lần nữa.
Trước đây, các trang công nghệ và cả Youtube đã xuất hiện những hình ảnh về trung tâm dữ liệu của Google. Mỗi trung tâm đều mang một đặc trưng riêng, có nơi sử dụng những thùng thép tái chế để chứa nước, có nơi lại sặc sỡ với màu sắc của Google. Nhưng tất cả đều hướng đến việc thân thiện với môi trường và hướng đến hiệu suất cao nhất.
 
Video 360 thăm quan trung tâm dữ liệu của Google

TÙNG LINH

Từ khóa: google, youtube
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ