Tên miền “.shop” được cung cấp ở Việt Nam từ ngày 2/9

Nguyễn Thắm

06:15 23/07/2016

BizLIVE - Theo dự kiến, tên miền ".shop" sẽ được chính thức triển khai từ ngày 2/9 tới đây với đối tượng chính là các cửa hàng, các công ty thương mại.

Tên miền “.shop” được cung cấp ở Việt Nam từ ngày 2/9

Ảnh minh họa.

Bên cạnh các tên miền ".com/.vn/.net" đang được cung cấp tại Việt Nam, đại diện Z.com thuộc GMO cho biết, loại tên miền dành cho các cửa hàng, các thương hiệu thương mại điện tử này sẽ được cung cấp từ ngày 2/9 tới đây.
Hiện tại, tên miền “.shop” thuộc quyền sở hữu phân phối của GMO RUNSYSTEM, thành viên Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản.
Tuy chưa công bố giá bán của các tên miền ".shop" song Z.com cho biết, giai đoạn từ 2/9 đến ngày 25/9 đơn vị này sẽ cung cấp tên miền dành cho các đơn vị muốn đăng ký bản quyền thương hiệu và công ty với mức giá cao.
 Tên miền ".shop" sắp được bán tại Việt Nam (Ảnh minh họa)
Ngay sau đó, tên miền ".shop" sẽ được bán rộng rãi từ cuối tháng 9/2016 với mức giá phổ thông.
Được biết, tên miền ".shop" đang là loại tên miền đắt nhất trên thế giới. Ý tưởng cho ra đời tên miền ".shop" đã được đề cập đến từ năm 1999 với mục đích mang đến không gian riêng cho thương mại điện tử trên Internet.
Theo Z.com, việc các cửa hàng sử dụng loại tên miền này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho việc kinh doanh trực tuyến hoặc hỗ trợ quảng bá thương hiệu. 
Đồng thời, giá trị của tên miền ".shop" ở cả khu vực châu Á và trên thế giới đều đã tăng lên mạnh mẽ, với mức tăng trưởng hơn 20% trong năm 2015.
Vào tháng 5/2012, 9 công ty lớn, trong đó có Google và Amazon, đã nộp đơn xin khai thác tên miền .shop. Cuối cùng, vào tháng 1/2016, công ty GMO (Nhật) đã tham gia đấu giá và nhận được quyền sở hữu phân phối tên miền .shop trị giá lên tới hơn 41,5 triệu USD.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine