Tại sao game mới của Nguyễn Hà Đông chưa mở cửa cho người Việt?

Yến Thanh

16:07 20/12/2015

Nhiều người dùng lo ngại, Nguyễn Hà Đông đã không còn mặn mà với thị trường game Việt Nam.

Tại sao game mới của Nguyễn Hà Đông chưa mở cửa cho người Việt?

Nguyễn Hà Đông tái xuất với tựa game Swing Copters 2 đã gây xôn xao trên khắp các mạng xã hội, và cộng đồng yêu công nghệ.

Gần đây, sự kiện Nguyễn Hà Đông tái xuất với tựa game Swing Copters 2 đã gây xôn xao trên khắp các mạng xã hội, và cộng đồng yêu công nghệ. Bởi đây là tựa game đánh dấu sự trở lại của cha đẻ Flappy Bird, sau khi anh này quyết định gỡ bỏ tựa game bom tấn với doanh thu hàng tỷ đồng trên các chợ ứng dụng phổ biến nhất.

Tuy nhiên, mới đây, người dùng lại càng quan tâm nhiều hơn tới Nguyễn Hà Đông, cũng như tựa game Swing Copters 2, khi xuất hiện những thông tin cho thấy tựa game này hiện chưa mở cửa cho người Việt, dù người phát triển và tạo ra nó là một lập trình viên mang quốc tịch Việt Nam.

Cụ thể, ngay khi Swing Copters 2 được phát hành trên kho ứng dụng App Store, nhiều người dùng Việt đã tìm cách tải về và trải nghiệm tựa game này. Nhưng kết quả trả về cho thấy, mọi nỗ lực đều bất khả thi, khi Swing Copters 2 không thể tải về với các tài khoản có xuất xứ từ Việt Nam.

Nói cách khác, người dùng Việt hiện vẫn chưa được chơi game từ lập trình viên Việt Nam. Còn trong trường hợp muốn chơi và tải về Swing Copters 2, người dùng buộc phải thay đổi sang tài khoản Mỹ và truy cập vào kho ứng dụng dành cho thị trường này.

Qua động thái này, nhiều người dùng lo ngại, có vẻ như Nguyễn Hà Đông đã không còn mặn mà với thị trường game Việt Nam, sau những tranh cãi nổ ra liên quan tới tựa game bom tấn Flappy Bird trước đây. Tuy nhiên, giải thích cho vấn đề này, Nguyễn Hà Đông đã đăng đàn trên trang Twitter cá nhân của mình.

Cụ thể, anh cho biết: "Với một số quốc gia, tựa game mới sẽ xuất hiện muộn hơn một chút. Hiện tôi vẫn chưa rõ lý do tại sao. Chỉ biết rằng, vấn đề hiện nằm ở các kho ứng dụng, chứ không phải lỗi hệ thống của chúng tôi".

Điều này đồng nghĩa, lý do khiến Swing Copters 2 chưa mở cửa cho người dùng Việt không hề liên quan tới Nguyễn Hà Đông, cũng như đội ngũ của anh. Có thể, tình trạng xuất phát từ những rào cản về ngôn ngữ, quốc gia, hoặc các hình thức thu phí đối với tựa game Swing Copters 2.

Không thể tìm thấy Swing Copters 2 với tài khoản App Store Việt (bên trái), trường hợp ngược lại với tài khoản App Store Mỹ (bên phải).

Nhìn chung, theo giới chơi game đánh giá, Swing Copters 2 sẽ khó nhằn ngay từ những giây đầu tiên. Trong đó, Swing Copters 2 là phiên bản kế nhiệm của game Swing Copters cũng từng được Nguyễn Hà Đông tung ra vào thời điểm tháng 8 năm ngoái, sau khi Flappy Bird bị gỡ bỏ.

Với phong cách 8-bit quen thuộc, người chơi sẽ điều khiển nhân vật có gắn cánh quạt trên đầu vượt qua các rào cản bằng cách nhấp liên tục trên màn hình, tuy nhiên nó không hề dễ dàng như tưởng tượng. Nguyễn Hà Đông cho biết kỷ lục cao nhất mà anh đạt được trong tựa game mới này chỉ là 74 điểm.

Một số người thử Swing Copters 2 chia sẻ rằng, họ thậm chí chỉ ghi được 1 điểm sau 10 lần chơi đầu tiên. Điều đó chứng tỏ đây là một tựa game khó và hứa hẹn sẽ gây không ít "ức chế" cho người chơi như những gì mà Flappy Bird từng mang lại.

Đây sẽ là một tựa game khó nhằn và hứa hẹn sẽ gây không ít "ức chế" cho người chơi

Bên cạnh việc gia tăng độ khó, Swing Copters 2 còn có thêm tính năng mở khoá các nhân vật mới với ngoại hình cùng những chỉ số đặc biệt khác nhau. Ví dụ như tốc độ bay theo chiều dọc hay độ nhạy của việc nhấp trên trên màn hình.

Giống như hai game di động trước đây của Nguyễn Hà Đông, Swing Copters 2 cũng hiển thị các banner quảng cáo ở góc trên và dưới màn hình. Nếu như không thích thì bạn có thể bỏ ra 1,99 USD để gỡ quảng cáo cũng như unlock tất cả nhân vật mới trong game.

Hiện tại, tựa game Swing Copters 2 đã được phát hành miễn phí thức trên hai nền tảng di động là iOS và Android. Bạn đọc có thể trải nghiệm tựa game này tại:  Link iOS ,  Link Android  (chỉ áp dụng với các tài khoản Mỹ).

Theo Trí thức trẻ/GenK

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ