Tác giả tố VTV “chôm” bản quyền sẽ tường thuật trực tiếp buổi làm việc giữa 2 bên

PV

11:06 04/03/2016

BizLIVE - Mới đây, trên Facebook cá nhân của tác giả một số video bị VTV sử dụng đã chia sẻ thông tin về buổi làm việc với VTV cuối tuần này. Theo đó, buổi làm việc sẽ được anh tường thuật trực tiếp qua kênh Youtube của mình.

Tác giả tố VTV “chôm” bản quyền sẽ tường thuật trực tiếp buổi làm việc giữa 2 bên

Ảnh minh họa.

Anh Bùi Minh Tuấn – người sở hữu các nội dung mà VTV sử dụng đã chia sẻ: "Tôi nhận được cuộc điện thoại (12h30 ngày 02/03/2016) từ Ban Kiểm Tra VTV sẽ về làm việc trực tiếp lần đầu tiên tại nhà tôi."
Đây là diễn biến mới nhất về vụ việc kênh Youtube của VTV bị dừng hoạt động vì lý do bản quyền. Trước đó, báo chí trong nước đã phản ánh, anh Minh Tuấn không ít lần gửi đơn khiếu nại tới Tổng giám đốc VTV về việc vi phạm bản quyền trong hơn 1 năm qua. Tuy nhiên anh chưa nhận được câu trả lời nào chính thức.
Ngoài việc khiếu nại về sở hữu bản quyền lên Youtube, Cục Bản quyền của Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch cũng đã được anh gửi đơn.
Ngày 1/3 anh Tuấn đã nhận được cuộc gọi từ một cá nhân tự xưng ở VTV, cho biết đã họp kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân, phê bình nghiêm khắc, điều chuyển công tác một số biên tập viên có liên quan đến các vi phạm bản quyền trên kênh Youtube Yamaha Trung Tá. 
Buổi làm việc giữa anh Minh Tuấn và VTV sẽ diễn ra vào sáng ngày 6/3 tới tại nhà riêng của anh. Ngoài ra trong sự kiện được tường thuật trực tiếp, các câu hỏi được đặt ra sẽ được anh chọn lọc và chất vấn trực tiếp với bên tham gia. 
Trước đó, theo ICTNews, anh chưa bao giờ có ý định đòi bồi thường về kinh tế nhưng mong muốn những người đam mê, những tác giả được tôn trọng. 

PV

Từ khóa: VTV, youtube
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine