Sony có thể từ bỏ kinh doanh smartphone?

Minh Trang

12:01 08/10/2015

BizLIVE -

Theo Reuters, Giám đốc điều hành của Sony cho biết mảng kinh doanh smartphone đang gặp phải khó khăn, và cần phải xem xét nếu mảng kinh doanh này tiếp tục không có lợi nhuận.

Sony có thể từ bỏ kinh doanh smartphone?

Ảnh minh họa.

Sau nhiều năm thua lỗ, Giám đốc điều hành Kazuo Hirai đã tái cơ cấu thành công Sony, khi cắt giảm mảng kinh doanh máy tính, tăng doanh số mạnh mẽ của mảng cảm biến hình ảnh và video game. Tuy nhiên, mảng kinh doanh smartphone lại làm chậm quá trình cải thiện của doanh nghiệp.
Ông Hirai cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mảng kinh doanh này miễn là mọi thứ đi đúng hướng bắt đầu từ năm sau trở đi. Tuy nhiên nếu nó không đi đúng hướng, chúng tôi sẽ xem xét các lựa chọn thay thế”.
Sony và các hãng điện tử Nhật Bản khác đã phải "vật lộn" để cạnh tranh với các đối thủ châu Á giá rẻ cũng như những ông lớn của ngành công nghệ khác như Apple và Samsung Electronics.
Theo số liệu thống kê năm ngoái mà Sony công bố, các sản phẩm smartphone của công ty bao gồm cả dòng điện thoại cao cấp Xperia chỉ chiếm 17,5% thị trường Nhật Bản và ít hơn 1% tại thị trường Bắc Mỹ.
Trong tháng 7, công ty cũng ước tính bộ phận kinh doanh smartphone trong năm tài chính 2015 sẽ thua lỗ 60 tỷ Yen (500 triệu USD), cao hơn ước tính trước đó là 39 tỷ Yen (300 triệu USD). Nó cho thấy rằng mảng kinh doanh smartphone của Sony đang gặp nhiều khó khăn hơn dự kiến và ngày càng kéo công ty này đi xuống.
Ông Hirai cũng phải thừa nhận rằng: “Kết quả của 3 năm tái cấu trúc công ty đã bắt đầu đem lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ cần phải thực hiện việc cơ cấu lại bộ phận sản xuất và kinh doanh smartphone”.
Phát ngôn viên của Sony cũng cho biết công ty đang có kế hoạch cắt giảm chi phí của mảng kinh doanh smartphone để tăng lợi nhuận. Và nếu như đạt được lợi nhuận, công ty sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh này.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine