Sau vụ nổ ở Pakistan, người dùng Việt Nam cũng được Facebook kiểm tra an toàn?

Tùng Linh

08:29 28/03/2016

BizLIVE - Chức năng Safety Check của Facebook giúp người dùng trong khu vực xảy ra thiên tai hoặc khủng bố có thể thông báo cho người thân và bạn bè tình trạng của mình nhanh nhất. Chức năng này cũng vừa được kích hoạt sau vụ nổ tại Lahore.

Sau vụ nổ ở Pakistan, người dùng Việt Nam cũng được Facebook kiểm tra an toàn?

Giao diện kiểm tra an toàn xuất hiện trên Facebook của nguời dùng Việt Nam

Được ra đời sau trận động đất tại Nepal, đến nay Facebook đã nhiều lần kích hoạt chức năng này như sau vụ khủng bố tại Paris và tại thủ đô Brussel, Bỉ. 
Mới đây chức năng này cũng được kích hoạt với người dùng tại Lahore, Pakistan. Tuy nhiên người dùng tại Việt Nam cũng nhận được thông báo đề nghị xác nhận tình trạng của mình từ mạng xã hội. 
 Tin nhắn được gửi tới người dùng Việt Nam để kiểm tra tình trạng (ảnh: Facebook)
Không chỉ thông báo qua ứng dụng, Facebook cũng gửi tin nhắn đến người dùng của mình. 
Mặc dù chỉ một bộ phận người dùng tại Việt Nam nhận được thông báo của Facebook nhưng vẫn chưa rõ tại sao mạng xã hội đưa ra thông báo tới khu vực rất xa nơi xảy ra vụ khủng bố.
Safety Check hoạt động bằng cách đưa ra tuỳ chọn với người dùng rằng họ có chịu ảnh hưởng bởi khủng hoảng không, sau đó sẽ đưa ra một status và gửi notification tới bạn bè người dùng. Chức năng này cũng có thể dùng để kiểm tra xem bạn bè có ở khu vực an toàn không. 
Theo BBC, vụ nổ ở Lahore, Pakistan có thể là đánh bom tự sát. Ít nhất 52 người chết và hơn 200 người bị thương. Tất cả các bệnh viện địa phương đều trong tình trạng khẩn cấp. 

TÙNG LINH

Từ khóa: facebook
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine