Sau Note 7, Galaxy S7 cũng phát nổ

Nguyễn Thắm

07:00 25/10/2016

BizLIVE - Một chiếc điện thoại Galaxy S7 đã phát nổ sau khi chiếc điện thoại này đã được sạc qua đêm bằng cách sử dụng bộ sạc OEM của Samsung.

Sau Note 7, Galaxy S7 cũng phát nổ

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 cháy xém của một người dùng ở Mỹ

Samsung vẫn còn đang rất vất vả để thu hồi hết 2,5 triệu máy Galaxy Note 7 đã bán ra và khuyến khích khách hàng chuyển sang dùng mẫu điện thoại Galaxy S7. Thế nhưng mới đây, mẫu điện thoại Galaxy S7 cũng phát nổ sau khi sạc pin qua đêm.
Theo PhoneArena, chiếc Galaxy S7 của một người dùng tại Mỹ đã phát nổ. Tuy nhiên, điều đáng nói là, khách hàng này vừa đổi chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 phiên bản 2 để lấy thiết bị này cách đây khoảng 2 tuần.
Theo chủ sở hữu thiết bị, chiếc điện thoại này đã được sạc qua đêm bằng cách sử dụng bộ sạc OEM.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên mẫu điện thoại Galaxy S7 phát nổ, bởi tháng trước Galaxy S7 Edge cũng đã gây ra một vụ nổ và khiến cho một người đàn ông làm việc tại Ohio đâm đơn kiện Samsung.
Cụ thể là, chiếc điện thoại Galaxy S7 Edge đã phát nổ trong quần và khiến cho nạn nhân bị bỏng cấp độ hai. Sau đó, anh đã phải trải qua ca phẫu thuật ghép da đau đớn.
Cũng trong tháng trước, Phone Arena cũng đã đưa tin về một chiếc điện thoại Galaxy S7 Edge nổ vào giữa đêm trong khi đang sạc, tương tự vụ nổ mới nhất.
 Chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 sau khi phát nổ
Có vẻ như, "vận đen" vẫn chưa rời bỏ Samsung khi công ty này liên tục gặp phải các vụ nổ từ những mẫu smartphone cao cấp. Song có vẻ như, Galaxy S7 không thể gây ra các vụ nổ hàng loạt như Note 7, bởi chiếc điện thoại này đã được ra mắt từ tháng hồi tháng 3.
Câu hỏi lớn nhất cho Samsung lúc này là tại sao lại có nhiều vụ nổ xảy ra sau khi nhà sản xuất tung thiết bị ra thị trường. Điều này khiến cho các nhà sản xuất smartphone cần phải xem xét cẩn thận thiết bị nhiều lần ngay từ khâu thiết kế và sản xuất.
Bởi nếu không, họ sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn về thương hiệu. Trong trường hợp của Samsung, hiện đã có đến 40% người dùng sẽ không bao giờ mua một điện thoại thông minh Samsung sau sự cố Note 7.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ