Sau iPhone 6S, đến lượt iPhone SE cũng bị “tra tấn”

Nguyễn Thắm

16:31 05/04/2016

BizLIVE - SquareTrade đã thực hiện màn "tra tấn" iPhone SE nhằm kiểm tra độ bền của chiếc điện thoại này trong các thử thách ngâm dưới nước, thả rơi và uốn cong.

Sau iPhone 6S, đến lượt iPhone SE cũng bị “tra tấn”

iPhone SE bị "tra tấn" trong thử thách uốn cong

Kể từ khi chiếc điện thoại iPhone 6 bị uốn cong ngay cả trong điều kiện sử dụng thường, các nhà sản xuất đã chú ý nhiều hơn đến chất liệu, độ bền và khả năng chịu đựng áp lực của một mẫu điện thoại thông minh thay vì quá chú trọng đến độ mỏng hay màn hình lớn của nó.

Tuy nhiên, người sử dụng vẫn còn nhiều lo lắng. Vì vậy, SquareTrade, một công ty cung cấp dịch vụ bảo hành cho các thiết bị điện tử thường kiểm tra các mẫu smartphone mới nhất với một màn “tra tấn” bằng các thiết bị đo lường.

Tương tự, iPhone SE cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Dưới đây là hành trình vượt qua các bài kiểm tra độ bền của mẫu điện thoại iPhone SE.

 iPhone SE bị ngập trong nước

Mẫu điện thoại iPhone mới nhất của Apple được quảng cáo là có khả năng chống nước. Tuy nhiên, SquareTrade cho biết, chiếc điện thoại này đã tắt nguồn chỉ sau  một phút ngập trong nước.

Đây quả là kết quả đáng “hổ thẹn” khi so sánh với iPhone 6s “chịu đựng” được 30 phút dưới nước và iPhone 6s Plus cũng chịu được 10 phút trong thử nghiệm tương tự.

 Thử nghiệm va đập iPhone SE

Trong thử nghiệm va đập của SquareTrade, iPhone SE được đặt trong một máy quay lớn bằng gỗ. Dù vậy,  chiếc điện thoại iPhone SE chỉ bị "mài mòn" một chút quanh các góc cạnh.

Có thể thấy, iPhone SE sở hữu kích thước màn hình nhỏ hơn cũng đồng nghĩa với việc thân vỏ cứng cáp hơn. Bởi lẽ, iPhone 6S và iPhone 6S Plus đều không thể “nguyên vẹn” khi trải qua thử thách này.

 iPhone SE sau lần đầu thả rơi

Và sau đó, SquareTrade đã tiến hành thử nghiệm thả rơi iPhone SE trên độ cao 6 feet –cao hơn một chút so với khi người dùng làm rơi điện thoại từ trên tay.

 iPhone SE sau 5 lần thả rơi

Nhưng đáng tiếc là, màn hình iPhone SE đã vỡ ngay sau lần đầu tiên rơi xuống và sau 5 lần thả, màn kính của nó bắt đầu bung ra.

Còn với thử nghiệm uốn cong, SquareTrade kết luận iPhone SE là chiếc điện thoại khó bị uốn cong nhất.

 Thử nghiệm uốn cong iPhone SE

Bởi nó có thể chịu được áp lực lên đến 160 lbs trước khi bị bẻ gẫy ở mức 180 lbs áp lực. Nhưng khi so sánh với iPhone 6 bị uốn cong ở 70 lbs thì đây là một kết quả tuyệt vời.

Dưới đây là toàn bộ video của màn “tra tấn” của SquareTrade trên iPhone SE:

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ