Sau FPT Shop, Thegioididong, Viettel, MobiFone cũng nhận đặt iPhone 7 từ 4/11

Nguyễn Thắm

17:30 03/11/2016

BizLIVE - Ngay sau khi FPT Shop, Thegioididong công bố thời điểm nhận đặt hàng bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus, hai nhà mạng Viettel và MobiFone cũng cho biết sẽ nhận đặt hàng iPhone 7 từ ngày 4/11 và bán máy từ ngày 11/11.

Sau FPT Shop, Thegioididong, Viettel, MobiFone cũng nhận đặt iPhone 7 từ 4/11

iPhone 7 màu đen bóng

Trong đợt mở bán iPhone 7 chính hãng năm nay, hầu hết các nhà phân phối đều cung cấp chương trình đặt hàng trước từ ngày 4/11 và chính thức giao máy ngày 11/11.
Theo đó, các hệ thống FPT Shop, Thegioididong, Viettel, MobiFone đều công bố mức giá 18,79 triệu đồng, 21,69 triệu đồng và 24,59 triệu đồng đối với 3 phiên bản 32GB, 128GB và 256 GB của mẫu điện thoại iPhone 7.
Tương tự, iPhone 7 Plus cũng được dự kiến là 22,29 triệu đồng, 25,19 triệu đồng và 27,99 triệu đồng cho các phiên bản 32Gb, 128 GB, 256GB.
Bảng giá iPhone 7 chính hãng  
Không giống như thị trường xách tay khi các màu sắc có sự chênh lệch giá khá lớn khi màu đen bóng Jet Black của iPhone 7 có giá bán cao hơn màu vàng hồng từ 2 đến 5 triệu đồng tùy dung lượng thì hàng chính hãng sẽ có giá giống nhau ở tất cả các màu sắc.
Tuy nhiên, màu đen bóng được dự đoán sẽ sớm hết hàng và khan hiếm trong thời gian đầu mở bán vì số lượng máy về Việt Nam tương đối ít do nhà sản xuất Apple cung cấp hạn chế.
Bù lại, trong lần mở bán iPhone 7 lần này, các nhà phân phối đưa ra giá bán và ngày đặt hàng cũng như ngày giao máy khá đồng nhất, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.
Đồng thời, hai nhà mạng Viettel và MobiFone cũng đưa ra các gói cước dành riêng cho khách hàng mua iPhone 7 và iPhone 7 Plus.
Cụ thể là, Viettel đưa ra gói cước mua iPhone 7 với mức giá thấp nhất là 9,3 triệu đồng, với điều kiện người dùng phải sử dụng gói cước 600.000 đồng/tháng, còn MobiFone cũng thông báo sẽ đưa ra các gói cước để người dùng mua iPhone 7 với giá rẻ nhưng chưa công bố thông tin cụ thể.
Bên cạnh việc mua gói cước kèm SIM mới, người dùng có thể chọn SIM đang sử dụng rồi nâng gói cước để mua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus.
  iPhone 7 Plus màu đen bóng
Nhưng trên thực tế, đây chỉ là một hình thức "giữ chân" người dùng mà các nhà mạng trên thế giới thường sử dụng. Trước đó, cả Viettel và MobiFone cũng đã đưa ra những gói cước tương tự cho iPhone 6S. 
Theo đó, nếu tính tổng chi phí mua máy và cước hàng tháng mà người dùng phải trả cho nhà mạng thì số tiền bỏ ra để mua thiết bị cũng không hề rẻ hơn giá bán là bao nhiêu.
Đó là chưa kể đến các điều khoản quy định trong gói cước mà người dùng phải cam kết với nhà mạng để mua máy rẻ. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ các gói cước và mức giá đưa ra cho thiết bị.

 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine