Sau FPT, đến lượt VTC “tái cơ cấu” dự án Game

Nguyên Đức

08:42 06/05/2015

BizLIVE -

Công ty VTC Intecom, thành viên Tổng công ty VTC vừa gây chấn động ngành công nghiệp giải trí số Việt Nam bằng quyết định cơ cấu lại toàn bộ tổ chức doanh nghiệp.

Sau FPT, đến lượt VTC “tái cơ cấu” dự án Game

VTC Intecom thực hiện cải tổ toàn bộ bộ máy hoạt động, gây chấn động làng game Việt. (Ảnh: Nguồn VTC Intecom).

Theo đó, VTC Intecom từ 5 bộ phận game, di động, mạng xã hội, cổng thanh toán, chăm sóc khách hàng vốn có, đã có thêm 4 bộ phận mới gồm Trung tâm Truyền thông Xmedia, Ecom, Global, Studio.

Đồng thời, Trung tâm sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp cũng được thành lập, gồm 14 đơn vị trực thuộc, như thanh toán điện tử, thương mại điện tử (Ecom), truyền thông Xmedia, chăm sóc khách hàng, studio, thiết kế, kỹ thuật điều hành...

Trong đó, khối hoạt động game được chia chi tiết hơn với các nhóm game di động, mạng xã hội, game PC... và 2 dự án trò chơi cụ thể là Audition, Đột Kích.

Hàng loạt nhân sự, các bộ phận tổ chức của doanh nghiệp, theo đó phải điều chuyển, thay đổi và cả chấm dứt công việc, từ quyết định đầy biến động này.

Việc tái cơ cấu theo doanh nghiệp, nhằm nhằm định vị lại các phần hành hoạt động, trách nhiệm, để cải tổ bộ máy vốn cồng kềnh và kém hiệu quả trong nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, tân giám đốc công ty này nhìn nhận đây là động thái cần thiết.

Những dự án phát triển tốt sẽ được xác định đầu tư tích cực hơn, trong khi các dự án, sản phẩm kém hiệu quả sẽ buộc phải thanh lọc lại.

Tuy nhiên, với quyết định cải tổ, VTC Intecom đã là đơn vị thứ 2 của ngành game Việt thực hiện chuyển đổi mạnh mẽ, gây không ít lo ngại về tâm lý của đội ngũ nhân lực trong tay.

Trong năm 2014 vừa qua, mảng đầu tư này đã ghi nhận sự cố tập đoàn FPT quyết định xóa bỏ khối kinh doanh game online, gây ra những hiệu ứng tâm lý lo lắng cho cả ngành game Việt.

Nhiều người cho rằng trong thời gian tới, ngành game Việt sẽ còn tiếp tục có những biến đổi khác nữa, bởi cơ cấu hoạt động của phần lớn các đơn vị đang có mặt ở ngành này là đều “có vấn đề về hiệu quả đầu tư”.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ