Sau CEO Facebook, đến lượt CEO Google bị hack mạng xã hội

Tùng Linh

18:12 27/06/2016

BizLIVE - Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã trở thành mục tiêu mới nhất của nhóm Ourmine, thủ phạm tấn công vào các tài khoản mạng xã hội của Mark Zuckerberg.

Sau CEO Facebook, đến lượt CEO Google bị hack mạng xã hội

CEO Google Sundar Pichai

Nhóm tin tặc này đã xâm nhập được vào tải khoản mạng xã hội Quora của Giám đốc điều hành Google, từ đó đăng được một số bài viết lên tài khoản Twitter của ông. Tài khoản này hiện nay đang có hơn 508.000 người theo dõi.

Tuy nhiên không giống vụ tấn công vào tài khoản Zuckerberg là có được mật khẩu qua vụ rò rỉ thông tin người dùng của LinkedIn, nhóm tin tặc lần này đã truy cập trực tiếp được tài khoản của Pichai qua lỗ hổng trên trang web Quora. The Next Web đã cố gắng liên lạc với Quora tuy nhiên họ chưa đưa ra bình luận nào. Về phía Google cũng vậy
 Tin tặc đã thông qua Quora đăng lên Twitter của CEO Google
Đến trưa nay, cả tài khoản Quora và Twitter của CEO Google đã trở lại bình thường. Cũng theo The Next Web, họ đã thử tấn công vào hệ thống của Quora và xác nhận tin tặc có thể thay đổi mật khẩu của người dùng. Lời khuyên cho người dùng Quora hiện nay là hãy đổi ngay mật khẩu của mình và đảm bảo rằng mật khẩu này không trùng với mật khẩu của bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào khác.

TÙNG LINH

Từ khóa: Facebook, google, ceo
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ