Sang Pháp xem EURO 2016, nhớ tải ngay ứng dụng chống khủng bố

Du Lam

13:48 09/06/2016

Trước thềm EURO 2016, chính phủ Pháp phát hành ứng dụng cảnh báo các cuộc tấn công khủng bố và hướng dẫn tự bảo vệ cho du khách.

Sang Pháp xem EURO 2016, nhớ tải ngay ứng dụng chống khủng bố

Ứng dụng chống khủng bố SAIP

Bộ Nội vụ Pháp vừa giới thiệu ứng dụng trước khi trận khai màn EURO 2016 diễn ra vào ngày 11/6. Quan chức Pháp và các nước cảnh báo giải đấu có thể là mục tiêu của các cuộc tấn công khủng bố. Theo AFP, ứng dụng có tên SAIP được phát triển sau khi thủ đô Paris của Pháp bị tấn công hồi tháng 11/2015.

SAIP sử dụng nhãn địa lý để cung cấp thông tin tùy theo địa điểm người dùng trong vòng 15 phút khi có sự cố được xác nhận. Người dùng có thể xem cảnh báo tại tối đa 8 điểm khác nhau trong trường hợp muốn kiểm tra tình trạng của bạn bè, người thân và chia sẻ qua mạng xã hội. Ngôn ngữ của ứng dụng là tiếng Pháp và tiếng Anh, tải miễn phí trên App Store và Google Play.

Giới chức hi vọng ứng dụng giúp truyền đi các thông tin đáng tin cậy trên mạng đồng thời giảm tải cho các đường dây nóng của Pháp. Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve cho biết SAIP giúp công chúng luôn cập nhật được thông tin mới nhất, song song với những gì Bộ đã biết.

Ứng dụng được ra mắt chỉ 1 ngày sau khi Bộ Ngoại giao Anh phát đi cảnh báo về nguy cơ khủng bố cao tại EURO 2016. Cuối tháng trước, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo tương tự. Gần 100.000 nhân viên an ninh Pháp sẽ được huy động để bảo vệ sân vận động, khu vực dành cho người hâm mộ và các địa điểm khác trong suốt giải đấu. Tuần này, chính phủ Pháp cũng công bố hướng dẫn tự bảo vệ bằng tiếng Anh nếu có khủng bố xảy ra.

Lực lượng an ninh được dùng công nghệ can thiệp và bắn hạ bất kỳ máy bay không người lái nào trong khu vực cấm, trong khi cảnh sát tại Paris có thể dùng máy bay không người lái để giám sát đám đông.

Du Lam


Theo ICT News

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ