Samsung ngừng kích hoạt Galaxy Note 7 để yêu cầu người dùng đổi máy

Nguyễn Thắm

14:41 12/09/2016

BizLIVE - Theo Phone Arena, Samsung sẽ vô hiệu hóa toàn bộ lô hàng Galaxy Note 7 hiện tại để buộc người dùng thay thế bằng thiết bị mới.

Samsung ngừng kích hoạt Galaxy Note 7 để yêu cầu người dùng đổi máy

Vừa mở bán rầm rộ nhưng Samsung đã phải thu hồi Galaxy Note 7 vì lỗi

Lo ngại về việc người dùng có thể gặp nguy hiểm khi sử dụng mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 7, mới đây Samsung đã ban hành một tuyên bố thúc giục tất cả khách hàng sở hữu thiết bị này hãy ngưng sử dụng chúng.
Tuyên bố này cho thấy mức độ nguy hiểm của Galaxy Note 7 khi mà đã có rất nhiều thiết bị phát nổ trong khi sạc.
Ngay cả Cơ quan quản trị hàng không liên bang Mỹ (FAA) và Cục Hàng không Việt Nam cũng đã ban hành quy định hành khách phải tắt nguồn mẫu điện thoại Galaxy Note 7 trong suốt chuyến bay để tránh những sự cố lớn.
Mặc dù vậy, nhưng vẫn còn khá nhiều thiết bị chưa được khách hàng đăng ký đổi sản phẩm với Samsung.
Vì vậy, công ty này đang lên kế hoạch ngừng kích hoạt từ xa cho tất cả các thiết bị Galaxy Note 7 bán ra thị trường sau ngày 30/9. Như vậy, có thể hiểu Samsung sẽ cung cấp lô hàng Note 7 mới từ đầu tháng 10.
Cho đến lúc đó, Samsung yêu cầu tất cả các khách hàng sở hữu Galaxy Note 7 đăng ký thay thế điện thoại thông minh của họ càng sớm càng tốt. 
  Ông DJ Koh, Chủ tịch Mobile Communications Business 
Đại diện Samsung - ông DJ Koh, Chủ tịch Mobile Communications Business cho biết: "Ưu tiên số một của chúng tôi là sự an toàn của khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi đang yêu cầu người dùng tạm ngưng việc sử dụng Galaxy Note 7 và đổi thiết bị càng sớm càng tốt".
"Chúng tôi đang xúc tiến việc sản xuất thiết bị thay thế để họ có thể đổi máy thông qua các chương trình trao đổi. Xin chân thành cảm ơn khách hàng vì sự hiểu biết và kiên nhẫn của họ", ông DJ Koh nhấn mạnh.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine