Samsung ngừng giao Note 7 vì “bỏ sót” một khâu kiểm duyệt chất lượng

Nguyễn Thắm

12:21 01/09/2016

BizLIVE - Samsung vừa cho biết sẽ trì hoãn giao Galaxy Note 7 để tiến hành thử nghiệm kiểm soát chất lượng bổ sung cho thiết bị.

Samsung ngừng giao Note 7 vì “bỏ sót” một khâu kiểm duyệt chất lượng

Mẫu điện thoại Galaxy Note 7

Giá trị cổ phiếu của 'gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc - Samsung Electronics đã chạm đáy trong hai tuần gần đây do thông tin về việc hoãn lô hàng Galaxy Note 7 do phải bổ sung một khâu kiểm soát chất lượng.
Cụ thể là, Samsung cho biết sẽ trì hoãn giao Galaxy Note 7 để tiến hành thử nghiệm kiểm soát chất lượng bổ sung cho thiết bị vào hôm 31/8.
Do đó, lô hàng chuyển tới các nhà phân phối hàng đầu của Hàn Quốc cũng bị ngừng lại. Được biết, lượng hàng tiêu thụ của ba hãng di động này chiếm tới 1/2 doanh số của Samsung tại thị trường này.
Reuters cho biết, đã có tới 400.000 máy Galaxy Note 7 được bán tại Hàn Quốc chỉ trong khoảng 2 tuần (từ ngày 19/8 tới nay).
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ thiết bị Galaxy Note 7 gặp vấn đề ở khâu kiểm soát chất lượng nào và những thị trường nào sẽ bị ảnh hưởng bởi sự cố này của Samsung.
Nhưng chắc chắn rằng, đây sẽ là một cú sốc lớn cho hãng sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới này trong bối cảnh đã có thông tin về một vài trường hợp Galaxy Note 7 bị phát nổ vì sạc pin sai cách.
 Samsung Galaxy Note 7 phát nổ tại Trung Quốc vì sạc pin sai cách
Ngoài ra, Samsung gần như đang chạy đua với thời gian để cung cấp thiết bị cho thị trường trước khi Apple chính thức ra mắt mẫu điện thoại iPhone mới.
Khi đối thủ iPhone xuất hiện, chắc chắn sẽ tạo ra một sự suy giảm về giá bán trung bình cũng như lợi nhuận của Galaxy Note 7, chuyên gia từ HDC Asset Management phân tích.
"Samsung sẽ cần phải đáp ứng nhanh chóng lượng thiết bị thiếu hụt làm dịu sự lo lắng của thị trường," ông cho biết thêm.
 Samsung Galaxy Note 7
Tại Việt Nam, mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 7 đã được bán ra từ ngày 19/8, tuy nhiên lượng máy mới về chỉ đủ để đáp ứng được những khách hàng đặt trước. Còn đối với những khách hàng đặt mới sẽ nhận được máy vào giữa tháng 9. 
Thậm chí, ngay cả lượng thiết bị để người dùng trải nghiệm cũng không được bố trí do tình trạng khan hàng của Galaxy Note 7.
Song với sự cố này, rất có thể Samsung Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng và không đủ lượng máy để cung cấp ra thị trường.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine