Samsung lập “đội” riêng để sản xuất màn hình cho Apple

Nguyễn Thắm

16:02 15/04/2015

BizLIVE -

Điều này cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác giữa Apple và Samsung, Bloomberg nhận định.

Samsung lập “đội” riêng để sản xuất màn hình cho Apple

Samsung sẽ là đơn vị sản xuất màn hình cho các mẫu iPad và MacBook mới

Công ty Samsung Electronics vừa quyết định tạo riêng một nhóm gồm 200 nhân viên để làm việc độc quyền cho linh kiện màn hình trên những sản phẩm của Apple.

Động thái này cho thấy, Samsung muốn nhấn mạnh mối quan hệ đối tác với Apple như là khách hàng quan trọng nhất của mình, tờ Bloomberg nhận định.

Nhóm nghiên cứu tại Samsung Display Co là đơn vị sẽ cung cấp màn hình cho các sản phẩm iPad và MacBook của Apple. Được biết, nhóm phát triển sản phẩm riêng cho Apple được thành lập từ ngày 1/4 vừa qua với vai trò sản xuất màn hình và cả hỗ trợ bán hàng.

Một nguyên tắc quan trọng đối với Samsung Display chính là những thông tin kinh doanh của Apple chỉ được nhóm chia sẻ nội bộ và hoàn toàn không được tiết lộ ra bên ngoài.

Samsung là đơn vị sẽ cung cấp màn hình cho thế hệ iPad tiếp theo của Apple 

Trên thực tế, Samsung đang tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực sản xuất linh kiện bán dẫn sau khi bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh của họ hoạt động kém hiệu quả và để Apple trở thành đơn vị thống lĩnh thị trường smartphone.

Mặc dù, Samsung đã từng phải chi hàng triệu USD cho những vụ kiện pháp lý vì Apple buộc tội công ty này sao chép ý tưởng thiết kế của họ trên iPhone, nhưng giờ đây chính Apple lại trở thành khách hàng lớn nhất của Samsung.

Và để nhấn mạnh mối quan hệ đối tác quan trọng, Samsung đã thành lập riêng một nhóm phát triển sản phẩm cho Apple, ông Kim Ho Jung - phát ngôn viên của công ty Samsung Display cho biết.

Apple và Samsung cũng đã hoàn thành thỏa thuận cung cấp chip vào tháng trước 

Trước đó, Samsung cũng đã đạt được thỏa thuận sẽ cung cấp bộ vi xử lý A9 cho các thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. Những linh kiện này sẽ được sản xuất tại tại nhà máy Giheung của Samsung ở Hàn Quốc.

Theo đó, công ty này đã giành lại vị trí là đơn vị sản xuất chip độc quyền cho các sản phẩm Apple từ công ty Taiwan SemiconductorManufacturing Co. Thỏa thuận này là động thái quan trọng nhằm cứu vãn tình hình kinh doanh đang ngày càng trì trệ tại Samsung.

Mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Samsung - Galaxy S6 

Bởi lẽ, nhà sản xuất mẫu điện thoại thông minh Galaxy cho biết hôm 7/4, lợi nhuận kinh doanh của Samsung đã tụt giảm tới 31% đến mức 5,9 nghìn tỷ won ( tương đương 5,4 tỷ USD) trong quý đầu năm 2015.

Với tình trạng doanh thu giảm trong 6 quý liên tiếp, công ty này đang mong đợi sự ra mắt của mẫu điện thoại thông minh Galaxy S6 có thể làm xoay chuyển tình hình.

Tuy nhiên, dù điều này có thể xảy ra thì việc tập trung vào sản xuất linh kiện bán dẫn cho Apple vẫn là một “bước đi” quan trọng.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ