Samsung “lấn sân” vào lĩnh vực thanh toán trực tuyến

Việt Khôi

16:42 14/08/2015

BizLIVE -

Trong buổi ra mắt 2 mẫu điện thoại mới ngày hôm qua, Samsung cũng mang đến cho người dùng giải pháp thanh toán mới và dự kiến sẽ có mặt tại Hàn Quốc trong tháng 8.

Samsung “lấn sân” vào lĩnh vực thanh toán trực tuyến

Samsung pay trong sự kiện tại New York

Samsung có tham vọng sử dụng giải pháp thanh toán này để thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ nhựa truyền thống. Đây là một giải pháp thanh toán kết hợp giữa công nghệ NFC và MST. Trong khi giải pháp thanh toán bằng giao thức NFC đòi hỏi các cửa hàng hay những điểm chấp nhận thanh toán phải thay thế toàn bộ các thiết bị hiện tại thì kết nối MST được phát triển để có thể làm việc với những máy đọc thẻ hiện có. Người dùng có thể lưu trữ thông tin thẻ của mình và các giao dịch sẽ được bảo mật bằng khoá vân tay. Samsung Knox sẽ mã hoá và lưu trữ mọi dữ liệu. 

Nếu so sánh công nghệ kết nối MST và NFC của Apple Pay thì có thể thấy công nghệ của Apple đang thất thế hơn. Samsung đã có được công nghệ MST hồi tháng 2  khi mua lại công ty LoopPay. Thời điểm này, MST của LoopPay đang có mặt trên khoảng 90% các điểm hỗ trợ thanh toán điện tử tại Mỹ. Trong khi chỉ có 10% còn lại hỗ trợ NFC. Một lợi thế khác của Samsung Pay đó là có thể tương thích và hoạt động với cả các thiết bị NFC. 

Hiện nay, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đang làm việc với các công ty thẻ tín dụng lớn trong nước để tích hợp Samsung Pay vào mạng lưới thanh toán. Tại Mỹ, Samsung sẽ hợp tác với American Express, Visa và MasterCard cũng như các ngân hàng lớn khác.

VIỆT KHÔI