Samsung giành quyền cung cấp chip cho iPhone 7

Nguyễn Thắm

10:00 03/04/2015

BizLIVE -

Samsung đã chính thức trở thành nhà cung cấp bộ vi xử lý cho thế hệ iPhone tiếp theo của Apple, Business Insider đưa tin.

Samsung giành quyền cung cấp chip cho iPhone 7

Những nhân vật quyền lực của Samsung và Apple

Trong bối cảnh mảng kinh doanh điện thoại di động của “người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc” – Samsung đang gặp khó khăn thì lĩnh vực sản xuất linh kiện bán dẫn của công ty này lại đạt được nhiều thành công vượt trội. 

Mới đây, Samsung đã chính thức trở thành nhà cung cấp bộ vi xử lý cho thế hệ iPhone tiếp theo của Apple,sản phẩm được sự đoán là iPhone 7.

Với thương vụ này, Samsung đã đánh dấu được vai trò và vị trí của mình như một đơn vị cung cấp chip ưa chuộng cho sản phẩm quan trọng nhất của Apple.

Được biết, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới – Samsung đã giành được vị trí đối tác quan trọng của Apple từ một công ty chuyên cung cấp linh kiện bán dẫn Đài Loan mang tên Semi.

Bởi lẽ, chính công ty Đài Loan này đã sản xuất chip cho những thế hệ iPhone và iPad mới nhất bao gồm các sản phẩm iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPad Air 2.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus - những sản phẩm được cung cấp chip từ Semi

Trên thực tế, đã từng có thời điểm Samsung là đơn vị cung cấp toàn bộ chip cho tất cả các sản phẩm iPhone. Tuy nhiên, sau đó Apple đã lựa chọn các nhà sản xuất khác thay vì Samsung.

Điều này đã gây ra tổn thất vô cùng to lớn cho công ty công nghệ Hàn Quốc, bởi tình hình kinh doanh của bộ phận thiết bị di động của Samsung đang ngày càng xuống dốc, do họ gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các công ty sản xuất điện thoại di động giá rẻ Trung Quốc.

Vì vậy, việc giành lại hợp đồng cung cấp bộ vi xử lý cho Apple là một thắng lợi lớn của Samsung.

 Mảng kinh doanh điện thoại di động của Samsung đang gặp nhiều khó khăn

Trước đó, tờ Korea Times cũng đã đưa tin Samsung sẽ thay thế công ty Đài Loan – Semi để sản xuất tới 75% lượng chip A9 và A9X dùng trên các mẫu điện thoại thông minh iPhone và máy tính bảng sắp ra mắt của thương hiệu hàng đầu thế giới – Apple.

Đồng thời, lượng chip dùng để cung cấp cho các sản phẩm tiếp theo của Apple sẽ được Samsung sản xuất tại các nhà máy ở Austin,Texas.

Tuy nhiên, kế hoạch chỉ được thực hiện từ năm 2016, song thông tin mới nhất đã xác nhận Samsung sẽ bắt tay ngay vào việc sản xuất các bộ vi xử lý cho thế hệ iPhone tiếp theo của Apple, được dự đoán là mẫu điện thoại iPhone 7.

 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine