Samsung bị khách hàng kiện vì Note 7 phát nổ gây bỏng nặng

Nguyễn Thắm

10:18 17/09/2016

BizLIVE - Vụ kiện đầu tiên có liên quan tới sự cố lỗi pin của mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 7 đã nổ ra. Theo đó, thiết bị này đã phát nổ trong túi quần của một người đàn ông và khiến anh ta bị bỏng đùi và bàn tay.

Samsung bị khách hàng kiện vì Note 7 phát nổ gây bỏng nặng

Ảnh minh họa.

Sau những vụ phát nổ của Samsung Galaxy Note 7 và nỗ lực thu hồi thiết bị, cuối cùng thì Samsung vẫn phải dính vào những vụ kiện tụng vì mẫu điện thoại này.
Theo trang The Verge, vụ kiện đầu tiên về mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị lỗi pin đã nổ ra tại Florida.
Cụ thể là, Samsung đang bị kiện bởi một người đàn ông khi chiếc điện thoại Galaxy Note 7 của anh đã phát nổ ngay trong khi trong túi quần. Tai nạn này khiến cho người đàn ông trên bị bỏng 2 độ trên đùi và bỏng cả ngón tay cái của anh ta khi cố lấy chiếc điện thoại ra.
Nạn nhân của vụ việc trên là anh Jonathan Strobel, theo lời kể của anh, chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đã phát nổ vào ngày 9/9.
Vụ tai nạn xảy ra chỉ sau một tuần so với thời điểm Samsung phát đi thông tin thu hồi không chính thức nhưng vẫn trước khoảng một tuần khi thông báo thu hồi chính thức được nhắc lại thông qua Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ vào ngày hôm qua.
 Mẫu điện thoại Galaxy Note 7 đang bị thu hồi vì sự cố lỗi pin khiến điện thoại phát nổ
Theo The Verge, mục đích chính của vụ kiện đối với Samsung là nạn nhân muốn được bồi thường cho hóa đơn y tế, sự tổn thương về thể chất, tinh thần và tiền lương bị mất khi anh không thể làm việc và phải nằm viện.
Phản ứng về vấn đề này, một phát ngôn viên của Samsung cho biết:" chúng tôi đã tiếp nhận thông tin về vụ việc của ông Strobel" nhưng hiện tại Samsung sẽ không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.
Tuy nhiên, "Samsung đang kêu gọi tất cả người dùng Note 7 nên tạm ngưng sử dụng thiết bị và mang máy đi đổi ngay lập tức," người phát ngôn nói. Đồng thời, Samsung cũng khuyến khích khách hàng truy cập vào trang web của họ để tìm hiểu thêm thông tin về việc làm thế nào để đổi thiết bị nhanh chóng nhất.
Tính đến ngày 16/9, đã có 92 trường hợp Galaxy Note 7 phát nổ ở Mỹ. Sự cố lỗi pin này đã gây ra 26 trường hợp bị bỏng và 55 vụ việc gây thiệt hại về tài sản, bao gồm cả việc Galaxy Note 7 bốc cháy trong xe và nhà để xe, The Verge cho biết.
Mặc dù đã công bố chiến dịch thu hồi Galaxy Note 7 từ lâu nhưng việc thu hồi vẫn diễn ra rất chậm. Hơn 85% thiết bị Galaxy Note 7 ở Mỹ vẫn chưa được đổi sản phẩm mới, mà mới chỉ có khoảng 130.000 chiếc điện thoại được thay thế trên 1 triệu thiết bị bán ra.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ