Samsung bắt đầu vô hiệu hóa Galaxy Note 7

Nguyễn Thắm

11:29 05/11/2016

BizLIVE - Samsung sẽ chính thức ngắt kết nối của mẫu điện thoại Galaxy Note 7 với tất cả các mạng viễn thông tại New Zealand từ ngày 18/11.

Samsung bắt đầu vô hiệu hóa Galaxy Note 7

Galaxy Note 7

Mặc dù, Samsung đã thông báo thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu, các hãng hàng không cũng ban hàng lệnh cấm bay và một số hệ thống giao thông công cộng cũng cấm Note 7.
Nhưng trên thực tế, vẫn còn một số người dùng "bướng bỉnh" không chịu trả lại chiếc điện thoại để nhận lại tiền và nhiều ưu đãi. Và để ngăn chặn những vụ nổ có thể xảy ra, mới đây Samsung đã vô hiệu hóa Galaxy Note 7 bằng cách ngừng kết nối thiết bị với các mạng di động
Theo tuyên bố của Samsung ngày hôm qua, bất kỳ chiếc điện thoại Galaxy Note 7 nào kết nối với mạng viễn thông tại New Zealand sau ngày 18/11 sẽ bị ngắt kết nối đối với tất cả các hãng điện thoại di động của nước này.
Do đó, khách hàng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn hay truy cập dữ liệu di động cả với dữ liệu 3G hay 4G.
Khả năng truy cập Wi-Fi của thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng, tuy nhiên việc Galaxy Note 7 bị vô hiệu hóa với các mạng viễn thông sẽ khiến thiết bị trở nên "vô dụng".
 Mẫu điện thoại Galaxy Note 7
Theo thông tin trên trang web của mang viễn thông Stuff.co.nz, hầu hết các thiết bị Galaxy Note 7 tại nước này đã được trả lại, song vẫn còn khoảng vài % người dùng không muốn hoàn trả thiết bị.
Giám đốc điều hành  Stuff - ông Geoff Thorn cho biết "Tất cả các nhà cung cấp Galaxy Note 7 đã nỗ lực liên hệ với chủ sở hữu thiết bị và yêu cầu họ trả lại chiếc điện thoại để được hoàn tiền. Tuy nhiên, nếu hành động này chưa thực sự hiệu quả, chúng tối buộc phải dùng biện pháp mạnh mẽ hơn".
Trong thời gian tới, rất có thể Samsung sẽ làm việc với các hãng viễn thông mạng tại các quốc gia các để ban hành lệnh cấm tương tự. Trước đó, một phát ngôn viên của công ty cũng từng phát biểu:"Samsung đang nghiên cứu các biện pháp tùy chọn để giới hạn khả năng sử dụng của thiết bị này trong tương lai."

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine