Ra chức năng mới, Facebook cho phép đọc báo cực nhanh

Việt Khôi

17:23 13/05/2015

BizLIVE -

Trước đó tính năng này đã được quảng cáo đây là một cách đọc báo mới của người dùng Facebook. Bài báo sẽ được tải nhanh hơn 10 lần so với trước đây.

Ra chức năng mới, Facebook cho phép đọc báo cực nhanh

Ảnh minh họa.

Chức năng này của Facebook cho phép người dùng nhận nội dung của các đơn vị phát hành thông tin và hiển thị những nội dung này ngay trong trang chủ News Feed. Khi người xem chọn vào nội dung đó, tất cả chi tiết sẽ được tải và hiển thị gần như ngay lập tức mà không còn cần chờ load như trước. Trước đây, quá trình này được thực hiện bằng cách ứng dụng facebook kích hoạt trình duyệt ngay bên trong ứng dụng nên gây mất thời gian. 

Không những tăng tốc độ tải trang, “Instant Articles” còn cho phép tích hợp vào nội dung bài báo các khả năng tương tác như bản đồ, tương tác với ảnh qua việc tác độ vào máy hay tự chạy video. Hiện nay mới chỉ có New York Times, National Geographic, BuzzFeed và một số hãng tin khác có nội dung được Facebook hỗ trợ chức năng này.

Đây là một công cụ cho phép các đơn vị phát hành nội dung cung cấp cho người xem một trải nghiệm tốt hơn cho người đọc sử dụng Facebook. Cũng là một giải pháp cho các đơn vị này phân phối bài viết của họ với tốc độ cao hơn nhưng vẫn kiểm soát được các tương tác với khách hàng. 

Bên cạnh đó đối với Facebook, đây là một hình thức giữ chân người dùng ở lại lâu hơn. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho rằng việc để đơn vị cung cấp chia sẻ liên kết qua mạng xã hội sẽ làm cho khách hàng chuyển từ Facebook sang website của nhà cung cấp và có thể đóng luông tab Facebook trên trình duyệt.

Facebook đã cho phép người dùng đọc báo ngay trên News Feed 
Ngoài ra Facebook cũng cho phép các đơn vị xuất bản tự bán quảng cáo của mình và giữ toàn bộ lợi nhuận hoặc để Facebook quản lý nội dung và hai bên sẽ chia sẻ lợi nhuận với nhau.

Facebook cũng cung cấp thêm công cụ phân tích người dùng cho các đơn vị có nội dung được xuất bản. 

Hiện nay chức năng này mới chỉ có trên ứng dụng của iOS và chưa có thông tin nào về việc bao giờ chức năng này sẽ có trên Android.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: facebook, báo, iOS, android
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ