Qualcomm bán sạc pin “siêu nhanh” với giá 500 nghìn đồng

Nguyễn Thắm

16:07 17/02/2016

BizLIVE - Nhà sản xuất chip nổi tiếng thế giới - Qualcomm đã chính thức phát hành bộ sạc pin nhanh Quick Charge 3.0 với khả năng sạc pin nhanh gấp 4 lần sạc pin thông thường.

Qualcomm bán sạc pin “siêu nhanh” với giá 500 nghìn đồng

Sạc pin nhanh Quick Charge 3.0 dành cho điện thoại Android

Sau thành công của dòng điện thoại thông minh iPhone của Apple, các nhà sản xuất điện thoại di động khác cũng gia nhập xu hướng thiết kế sản phẩm của mình mỏng, nhẹ nhất có thể. Điều này lại vô tình ngăn cản tính năng nâng cấp pin có tuổi thọ dài hơn ở các mẫu điện thoại thông minh hiện đại.

Tuy rằng, các nhà cung cấp thiết bị Android và iOS đã cố gắng cải tiến phần mềm để giữ cho mẫu smartphone có thời lượng sử dụng dài hơn. Nhưng trên thực tế, việc thời gian sử dụng pin kéo dài đến khoảng một tuần là điều không tưởng.

Để giải quyết vấn đề này, ngành công nghiệp điện thoại di động đã có những phát  minh theo hướng khác như sạc pin nhanh hay sạc pin không dây.

Sạc pin nhanh Quick Charge tương thích với các mẫu smartphone sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm.

Mới đây, Qualcomm - nhà sản xuất chip của hầu hết các mẫu điện thoại Android hàng đầu hiện nay, đã ra mắt sản phẩm sạc pin nhanh  - Quick Charge. Và các mẫu điện thoại khi sử dụng bộ sạc này sẽ rút ngắn thời gian sạc pin vô cùng đáng kể.

Ngoài thiết bị sạc nhanh Quick Charge 2.0 đã có mặt trên thị trường, Qualcomm đã chính thức ra mắt “người kế nhiệm” Quick Charge 3.0 có hiệu quả sạc nhanh hơn nhiều sản phẩm trước đó.

Được biết, sản phẩm này sẽ tương thích với các mẫu điện thoại khác nhau nhưng cùng sử dụng bộ vi xử lý mới nhất mang tên Snapdragon của Qualcomm.

Công ty này cũng tuyên bố rằng: Sạc nhanh Quick Charge 3.0 sẽ rút ngắn thời gian sạc pin của các mẫu điện thoại thông minh tới 4 lần. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ chỉ mất 30 phút để sạc pin từ 0% lên tới 80%.

Bộ sạc Quick Charge 3.0 

Để sử dụng thiết bị sạch nhanh Quick Charge, người dùng cần có 1 cục sạc Anker PowerPort. Thiết bị sạc này sẽ kết nối thẳng với dây cáp điện thoại qua cổng USB-C.

Điều này mở ra tương tại của công nghệ kết nối, bởi lẽ sạc pin qua cổng USB - C này có vẻ nhanh hơn so với cổng microUSB thông thường trên các mẫu điện thoại thông minh.

Được biết, bộ sạc Anker PowerPort  và sạc nhanh Quick Charge 3.0 đã bắt đầu được bán trên trang web thương mại điện tử Amazon với giá 21,99 USD – tương đương 477.000 đồng.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ