Oracle phát triển dịch vụ đám mây, cạnh tranh với Amazon

Minh Trang

08:45 25/06/2015

BizLIVE - Nhà sáng lập đồng thời là Chủ tịch Oracle, Larry Ellison, cho biết công ty của ông đang mở rộng danh mục dịch vụ điện toán đám mây, nhằm giúp Oracle cạnh tranh tốt hơn với Amazon.

Oracle phát triển dịch vụ đám mây, cạnh tranh với Amazon

Chủ Tịch Oracle - Larry Ellison.

Việc mở rộng danh mục dịch vụ cung cấp cho khách hàng là một bước đi mới đột phá đối với Oracle, công ty hiện đang chuyển đổi trọng tâm từ kinh doanh truyền thống là cơ sở dữ liệu và quản trị quan hệ khách hàng sang điện toán đám mây.

"Những lợi thế về công nghệ hiện có cho phép chúng tôi cạnh tranh tốt nhất về giá so với các đối thủ. Ví dụ như dịch vụ sao lưu dữ liệu mới của chúng tôi đang cạnh tranh trực tiếp với Amazon Glacier nhưng với mức giá chỉ bằng 1/10." – Chủ Tịch Oracle - Larry Ellison chia sẻ.

Theo số liệu công bố mới nhất, Oracle đang tăng trưởng với tốc độ cao. Chỉ riêng trong quý vừa rồi, doanh thu của SaaS và PaaS đã đạt 426 triệu USD, tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. 
Ứng dụng đám mây Oracle hỗ trợ trên 70 triệu người dùng doanh nghiệp và 31 tỷ giao dịch diễn ra mỗi ngày. Ứng dụng này hiện đang được chạy trên khoảng 40,000 thiết bị và 600 petabytes dung lượng lưu trữ tại 19 trung tâm dữ liệu được đặt trên khắp thế giới. 
Dù có những thành công đáng kinh ngạc trong quý I năm nay, ứng dụng đám mây Oracle vẫn phải vấp phải sự cạnh tranh lớn đến từ các nhà cung cấp khác trên thế giới như các dịch vụ Web của Amazon trong khi đó đang dẫn đầu thị trường về khả năng cung cấp giải pháp điện toán đám mây, dịch vụ Azure của Microsoft và IBM.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ