Ông Lê Nam Trà: “Tiền MobiFone không thiếu, nhưng rót vốn vào truyền hình còn khó”

Khôi Nguyên

21:02 06/06/2016

Chủ tịch MobiFone đã đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) có biện pháp tháo gỡ khó khăn liên quan tới thủ tục bổ sung vốn kinh doanh dịch vụ truyền hình. Để tháo gỡ khó khăn này cần phải trình Thủ tướng để xin một cơ chế đặc thù cho MobiFone rót vốn vào dịch vụ truyền hình.

Ông Lê Nam Trà: “Tiền MobiFone không thiếu, nhưng rót vốn vào truyền hình còn khó”

Ảnh minh họa.

Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT chiều ngày 6/6/2016, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone cho biết, khó khăn lớn nhất của MobiFone hiện nay liên quan đến việc bổ sung vốn kinh doanh dịch vụ truyền hình.

“Tiền MobiFone không thiếu nhưng thủ tục để rót vốn cho dịch vụ truyền hình theo quy định còn gặp nhiều khó khăn. MobiFone đề nghị Bộ TT&TT cần trao đổi với Bộ Tài chính để có biện pháp tháo gỡ các khó khăn về thủ tục để MobiFone triển khai”, ông Trà cho hay.

Liên quan đến kiến nghị của ông Lê Nam Trà, ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT giải thích thêm: Sau khi MobiFone đầu tư vào AVG là một doanh nghiệp độc lập, AVG chưa hoàn toàn là công ty con của MobiFone. Theo Luật thì công ty mẹ cũng không thể đưa tiền cho công ty con hoạt động được. Do đó, MobiFone đã có ý kiến với Bộ TT&TT mong muốn có cơ chế độc lập hơn để có thể tăng vốn hoạt động trong lĩnh vực truyền hình.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã chỉ đạo MobiFone cần nghiên cứu các quy định để xin một cơ chế đặc biệt cho MobiFone có thể bổ sung vốn lưu động cho công ty con kinh doanh.

Cơ chế đặc thù mà Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhắc đến là một cơ chế chưa có trong các văn bản pháp luật và sẽ phải trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Dự kiến trong tháng 6, MobiFone sẽ tổ chức khai trương 3 sự kiện lớn là mạng đường trục Bắc Nam, thương hiệu 4G và dịch vụ truyền hình MobiTV.

Như ICTnews đã có bài đề cập đến việc: Mặc dù MobiFone sở hữu một số cổ phần rất lớn tại AVG, Truyền hình An Viên đã chính thức đổi sang thương hiệu mới là MobiTV, nhưng AVG vẫn sở hữu giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền MobiTV.

Theo một lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho hay, Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) vẫn là đơn vị sở hữu giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền thương hiệu MobiTV (trước đây là Truyền hình An Viên).

AVG do một nhóm các nhà đầu tư góp vốn và là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền. MobiFone đã mua lại một phần lớn cổ phần của AVG và trở thành một nhà đầu tư có cổ phần lớn nhất của AVG nhưng về mặt giấy phép thì chưa có gì thay đổi sau khi MobiFone rót vốn vào AVG.

“Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có thay đổi gì về mặt giấy phép đối với AVG. Việc AVG đổi tên Truyền hình An Viên thành MobiTV chỉ là đổi tên thương hiệu, không phải thay đổi chủ sở hữu giấy phép đã được cấp”, vị lãnh đạo khẳng định.

Ngày 25/4/2016, Bộ TT&TT đã có công văn gửi Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), đồng ý để AVG sử dụng tên, biểu tượng dịch vụ MobiTV thay cho tên, biểu tượng dịch vụ An Viên vốn được dùng trước đây. Thông báo cũng nêu rõ việc đổi tên không làm thay đổi các chính sách bán hàng, cung cấp dịch vụ đang được đơn vị này áp dụng.

Trên trang web chính thức của MobiTV (www.mobitv.vn), trong phần giới thiệu dịch vụ vẫn ghi “MobiTV là dịch vụ truyền hình trả tiền của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn cầu AVG”.

Theo Infonet

Từ khóa: truyền hình, MobiFone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ