Ống kính biến mọi thiết bị Android thành máy quay video 360 độ

Nguyễn Thắm

09:22 07/06/2016

BizLIVE - Nhà sản xuất Etron vừa giới thiệu một mẫu camera 3D có thể biến những chiếc điện thoại Android thành máy quay video 360 độ, theo thông tin từ trang web pocket -lint.

Ống kính biến mọi thiết bị Android thành máy quay video 360 độ

Phụ kiện NeoEye

Video 360 độ hiện đang là một trong những công nghệ hiện đại nhất thế giới. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc máy quay video 360 độ lại có chi phí khá đắt đỏ.

Vì vậy, các nhà sản xuất đang tập trung vào việc phát triển một mẫu ống kính có thể gắn vào smartphone để thực hiện chức năng quay video 360 độ.

Xuất hiện tại triển lãm Computex vào cuối tuần trước, nhà sản xuất Etron đã giới thiệu một phụ kiện camera 3D độc đáo có khả năng gắn vào các thiết bị Android và biến chúng thành máy quay video 360 độ.

Phụ kiện NeoEye khi gắn vào smartphone Android  

Phụ kiện này được gọi là NeoEye, nó có thể gắn với các mẫu điện thoại Android và cho phép người dùng ghi lại cảnh VR.

Cách lắp đặt thiết bị cũng vô cùng dễ dàng, NeoEye sẽ kết nối với smartphone thông qua khe cắm vào cổng USB Micro trên điện thoại của bạn, kết hợp cùng một ứng dụng quản lý quay phim và người dùng có thể ghi lại các video 360 độ.

Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể  sử dụng kính thực tế ảo để thực sự tận hưởng thành quả video 360, hoặc đơn giản là xem trên màn hình thông thường.

 Ống kính NeoEye nhỏ gọn

NeoEye có kích thước khá nhỏ gọn (không tới 3cm) và camera được thiết kế theo dạng cầu tiện lợi, khi gắn vào điện thoại thông minh, người dùng có thể cầm và di chuyển theo hướng mình muốn.

Etron cho biết mẫu camera NeoEye sẽ được ra mắt trước cuối năm nay với mức giá dưới 140 Bảng Anh (tương đương 4,4 triệu đồng).

Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên của NeoEye sẽ chỉ dành cho các thiết bị Android, còn những người dùng iPhone sẽ phải đợi đến năm tới để có phụ kiện tương thích với mẫu điện thoại này.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ