Nước nào có nguồn tấn công mạng vào Việt Nam nhiều nhất?

Hoàng Ly

09:47 27/01/2016

BizLIVE - Ngày nay, tình trạng tấn công qua mạng giữa các quốc gia diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Việt Nam đang là quốc gia có tốc độ phát triển về công nghệ thông tin nhanh nhất tại khu vực Đông Nam Á, vì vậy có thể là mục tiêu tấn công của tội phạm mạng toàn cầu.

Nước nào có nguồn tấn công mạng vào Việt Nam nhiều nhất?

Ảnh minh họa.

Theo thống kê của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho thấy, trong năm 2015, hệ thống thông tin của Việt Nam bị tấn công từ rất nhiều quốc gia, đặc biệt là Mỹ, Trung Quốc - những quốc gia này có nền công nghệ thông tin rất phát triển.
Theo biểu đồ ghi lại danh sách 5 quốc gia có nguồn địa chỉ IP tấn công mạng nước ta nhiều nhất năm trong năm 2015 chia theo từng quý, mới được VNCERT công bố, Mỹ và Trung Quốc luôn dẫn đầu trong danh sách các quốc gia có nguồn địa chỉ IP tấn công mạng và hệ thống thông tin Việt Nam nhiều nhất.
Quý I/2015.  
Quý II/2015.  
 Quý III/2015.
Quý IV/2015.  

Theo khuyến cáo của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), các đơn vị, tổ chức trong nước cần liên kết chặt chẽ với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới để cập nhật kiến thức, nâng cao khả năng ứng phó với các lực lượng tấn công mạng từ các quốc gia trên thế giới. 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine