Những ứng dụng giúp bạn chỉ cần “xách balo lên và đi”

Tùng Linh

07:58 11/02/2016

BizLIVE - Các ứng dụng dưới đây sẽ giúp người dùng tự tổ chức cho mình một chuyến du xuân trong những ngày đầu năm mới bằng những thao tác đơn giản nhất.

Những ứng dụng giúp bạn chỉ cần “xách balo lên và đi”

Ảnh minh họa.

Dịp Tết luôn là thời điểm không hề đơn giản để có thể đi du lịch qua các công ty lữ hành. Lượng khách thời điểm này luôn tăng cao do đó các công ty thường yêu cầu khách hàng đặt trước thời điểm khởi hành. Đây là việc không phải ai cũng có thể làm được do cuối năm mọi người rất bận rộn.
Tự tổ chức chuyến du lịch cho mình sẽ giúp mọi người chủ động về thời gian cũng như các hoạt động của mình tại nơi mình sẽ tới. Và những chuyến đi này cần có sự chuẩn bị về phương tiện di chuyển, nơi ăn nghỉ và thông tin các hoạt động nơi mình sẽ tới...
Mua vé giá rẻ
Một dịch vụ có mặt trên cả smartphone và web là atadi.vn. Đây là trang web cho phép người dùng có được thông tin giờ bay, giá vé của 3 hãng hàng không đang hoạt động tại Việt Nam với những đường bay của họ. Đặc biệt, giá vé của trang web luôn thể hiện ở dạng biểu đồ. Qua đó các chuyến bay giá rẻ cũng được hiển thị tại đây một cách trực quan. 
 Giao diện của ứng dụng Atadi khá đơn giản
Sẽ không mất quá 3 phút để có được tấm vé máy bay của mình. Bên cạnh đó trang web cũng hỗ trợ các công cụ thanh toán trực tuyến như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM nội địa. Sau khi tiến hành thanh toán, người dùng sẽ được hãng hàng không gửi vào email của mình vé điện tử.
Nếu không muốn di chuyển bằng đường hàng không thì các chuyến đi trong nước cũng có thể sử dụng phương tiện tàu hoả hoặc xe khách. Với tàu hoả, bạn có thể truy cập vào trang web dsvn.vn hoặc cài đặt ứng dụng Đường sắt Việt Nam trên cả điện thoại Android và iOS để có thể tra cứu giờ tàu và đặt vé.
Vexere.com là một startup giúp khách hàng có thể mua vé xe khách trực tuyến đến hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Điều đáng tiếc duy nhất là hiện nay startup này chưa đưa ra ứng dụng trên smartphone do đó người dùng muốn sử dụng trên mobile vẫn phải thông qua trình duyệt web.
Chọn khách sạn và đặt phòng
Agoda đang trở thành một ứng dụng được ưa thích nhất tại khu vực châu Á. Nhờ tính đơn giản, giá phòng, vị trí khách sạn và các dịch vụ được thông tin cụ thể đến khách hàng. 
 Agoda hiện tại đang hỗ trợ rất nhiều điểm du lịch trên thế giới
Những ứng dụng tương tự là Trivago, Begodi... Một hình thức lưu trú theo kiểu chia sẻ phòng nghỉ khác là AirBnb rất phổ biến trên thế giới hiện nay. 
Di chuyển ở nơi du lịch
Hiện nay tại Việt Nam Uber mới chỉ có mặt ở 3 thành phố lớn nhưng đây lại là công cụ rất có ích khi đi du lịch ở nước ngoài. Đi taxi tại địa phương cũng là một lựa chọn nhưng có thể bị "chặt chém" do không biết rõ cước phí tại đây cũng như quãng đường thực tế để đi. 
 Uber đã rất quen thuộc với người dùng trong nước
Trong khi đó Uber lại có công cụ giúp người dùng ước tính được giá tiền cho chuyến đi của mình cũng như quãng đường cần phải di chuyển. 
Ăn món địa phương
Yelp là một ứng dụng có khả năng đánh giá các địa điểm trên toàn thế giới. Trong danh sách này sẽ là các nhà hàng, quán bar, hay cafe. Tất cả sẽ hiển thị thành một danh sách gợi ý xung quanh vị trí người dùng. 
 Yelp sẽ có rất nhiều tuỳ chọn cho người dùng
Thực đơn các nhà hàng này cũng được hiển thị chi tiết cùng nhận xét của những khách hàng khác đã từng đến đây.
Đối với du lịch tại Việt Nam, Lozi và Foody lại là lựa chọn đắc lực nhất. Lozi là một mạng xã hội về ẩm thực và hoạt động tương tự Yelp. Trong khi đó Foody lại có nhiều hơn các khuyến mại và tích hợp công cụ thanh toán điện tử.
Hướng dẫn viên ngay trên smartphone
PocketGuide là ứng dụng hỗ trợ du lịch đang được đánh giá cao hiện nay. Ứng dụng này đang hỗ trợ thông tin du lịch hơn 150 thành phố. Ngoài ra, hầu hết các thành phố lớn hiện nay đều có ứng dụng hỗ trợ du lịch. Quan trọng nhất là ứng dụng này có thể hoạt động mà không cần kết nối Internet.
Ở trong nước, ứng dụng Culture Explorer - Việt Nam của Trung tâm Thông tin Du lịch trực thuộc Tổng cục Du lịch Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thông tin về các địa điểm tham quan. 
Ngoài các ứng dụng trên, để đi du lịch người dùng có thể cài đặt thêm một số ứng dụng thông tin khác như TripAdvisor, Google map và Google translate để có thể giao tiếp tốt hơn với người dân địa phương và có thêm nguồn đánh giá khác bên cạnh các ứng dụng trên.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, uber
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ