Những tính năng thú vị trên iOS 9 chưa được Apple nhắc đến

Trần Tiến

21:37 10/06/2015

Chỉ có vỏn vẹn hơn hai giờ để trình bày các phần mềm và tính năng mới nên chắc chắn rằng Apple chưa thể giới thiệu được hết những điều thú vị có mặt trên iOS 9.

Những tính năng thú vị trên iOS 9 chưa được Apple nhắc đến

Ảnh minh họa.

Phông chữ mới

Apple đang chuyển từ phông chữ Helvetica Neue sang phông chữ San Francisco mới mà hãng hiện đang sử dụng trên Apple Watch. Phông chữ này có kiểu dáng thiết kế gần giống với Helvetica nhưng hơi cao hơn và có nhiều khoảng trống hơn giữa các từ. Ví dụ như số "0" sẽ trở lên cao theo dạng hình bầu dục và ít cong hơn bình thường.

Bàn phím sẽ có chữ thường

Các phím trên các phiên bản bàn phím trước đó của iOS luôn được viết hoa và gần như người dùng phải để ý vào sự thay đổi của phím Shift để biết được đang ở chế độ đánh chữ hoa hay chữ thường.

iCloud Drive

Đây là một ứng dụng mới và có thiết kế cũng như cách hoạt động khá giống với Dropbox. Ứng dụng cho phép người dùng quản lý tài liệu, hình ảnh và các tệp tin từ các thiết khác miễn là người dùng đang kết nối Internet bằng WiFi hoặc mạng 3G.

Tìm kiếm dễ dàng hơn trong Settings

Hộp tìm kiếm được tích hợp ở trên đầu ứng dụng Settings sẽ giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng tìm các thiết lập mong muốn và tránh tình trạng phải mò mẫm trước "hàng tá" các tùy chỉnh như trước đây.

Màn hình iPhone tắt khi úp xuống

Màn hình iPhone sẽ sáng lên và hiển thị các tin nhắn của người dùng ngay khi nhận được các tin nhắn, thông báo. Tuy nhiên, nếu như một ngày của người dùng có quá nhiều công việc và đầy bận rộn với đầy rẫy những thông báo, tin nhắn thì chắc chắn sẽ khiến máy rất hao pin.

Apple đã có giải pháp cho tình trạng này khi cung cấp tính năng úp iPhone xuống mọi bề mặt để tắt màn hình.

Tối ưu hiển thị thông báo trên chế độ nằm ngang của iPad

Thông báo trong chế độ nằm ngang (landscape) của iPad trên iOS 9 sẽ có hai cột và hiển thị thêm nhiều thông tin hữu ích cho người dùng thay vì chỉ có một cột như trên iOS 8 với ít thông tin quan trọng.

Tính năng tắt chế độ rung và Shake to Undo

Theo trang MacRumors cho biết, người dùng sẽ có thể tắt chế độ rung của iPhone để tiết kiệm pin cho máy nếu như một ngày phải nhận quá nhiều thông báo hay cuộc gọi. Hơn nữa nó cũng tránh những khó chịu từ những người xung quanh nếu như iPhone của bạn liên tục rung không ngừng. Ngoài ra, cũng có thêm tùy chọn tắt khác cho tính năng Shake to Undo (lắc để hoàn tác).

Ứng dụng mới được thiết kế cho các thiết bị iOS cũ

Apple cho biết đang cân nhắc sẽ cung cấp các ứng dụng tương thích với thiết bị iOS khác nhau. Điều này có nghĩa rằng, người dùng có thể tải về các phiên bản ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các thiết bị iOS của bạn, dù chúng có cũ đến đâu đi chăng nữa.

Tùy chọn hình nền (wallpaper) tĩnh hoặc động

iOS 9 có hình nền mới và cũng đồng thời có thêm tùy chọn đặt ở chế độ hình nền động hoặc tĩnh ngay trên màn hình chính.

Mail

Người dùng giờ đây đã có thể thêm các tệp đính kèm email được lấy từ iCloud Drive vào email được gửi đi trong ứng dụng Mail.

Tùy chọn quay video

Sẽ có thêm một số tùy chọn mới để quay video thường và video Slow-motion trên iOS 9. Đó là những tùy chọn như HD 720p ở tốc độ 30fps, HD 1080p ở tốc độ 30 fps và HD 1080p ở tốc độ 60fps cho video thường. Trong khi đó, người dùng cũng sẽ có các tùy chọn khác như HD 720p ở 120 fps hoặc HD 720p tốc độ 240 fps ở chế độ quay video chuyển động chậm Slo-mo.

Tùy chọn khóa xoay và tắt tiếng trên nút gạt

Tính năng trước đây chỉ có trên iPad này giờ đây đã có mặt trên iPhone khi người dùng sẽ có thêm tùy chọn dùng nút gạt ở cạnh máy để khóa xoay màn hình hoặc tắt tiếng.

Thêm tùy chọn xem lướt trong ứng dụng Photos

Khi xem ảnh trên iPhone hoặc iPad, iOS 9 sẽ cung cấp thêm một phím tùy chọn ở dưới cho phép người dùng có thể xem lướt được qua tất cả các hình ảnh. Hình ảnh cũng có thể được lựa chọn từ iCloud Drive hoặc các nguồn khác nhau.

Theo VnReview/BusinessInsider, MacRumors

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine