Những nhân vật nổi tiếng nào đang dùng điện thoại “đồ cổ”?

Minh Trang

11:15 01/10/2015

BizLIVE -

Điện thoại gập vẫn chưa hề hết thời. Một số người còn cho rằng xu hướng ưa thích chiếc điện thoại này còn đang quay trở lại. 

Những nhân vật nổi tiếng nào đang dùng điện thoại “đồ cổ”?

Ca sỹ Rihanna sở hữu một chiếc điện thoại nắp gập.

Những người nổi tiếng, các CEO, chủ các đội thể thao, cùng giới chính trị gia đều bị phát hiện với những chiếc điện thoại gấp cổ điển. Một số người thích tính năng v bảo mật của chiếc điện thoại này. Những người khác lại thích các tính năng tiện dụng của nó.

Vào thời điểm mà mọi email bảo mật hay các tài khoản Cloud đều có thể dễ dàng bị hack, những người thành đạt này có vẻ khá đúng đắn khi quay lại với lựa chọn một chiếc điện thoại gập.

1.  Stephen Schwarzman, CEO của Tập đoàn tư nhân Blackstone, lựa chọn cho mình một chiếc Nokia 6350.

Stephen Schwarzman. 

"Steve sử dụng điện thoại của ông chỉ để gọi và nhận điện thoại. Chả có gì dễ sử dụng hơn một chiếc điện thoại nắp gập nếu mục đích sử dụng chỉ có vậy. Ông đã có có một chiếc iPad cho mọi việc còn lại.” – Người đại diện của Schwarzman nói với tờ Business Insider.

2.  Tổng biên tập tạp chí Vogue, Anna Wintour vẫn mê cái điện thoại nắp gập của bà.

Anna Wintour. 

Dù Anna Wintour sở hữu cùng lúc cả một chiếc iPhone và một chiếc Blackberry trong những năm gần đây, người ta vẫn bắt gặp bà dùng một chiếc điện thoại nắp gập không rõ hãng khi bà đến xem giải US Open mùa thu vừa rồi.

3. Kate Beckinsale cũng bị bắt gặp sử dụng một chiếc điện thoại nắp gập.

Kate Beckinsale. 

Cô thể hiện tình yêu của mình với chiếc điện thoại nắp gập LG Verizon màu đỏ của mình trong suốt hằng năm trời. “tôi không hề hứng thú với một chiếc iPhone.” – Cô nói trong một cuộc phỏng vấn.

4. Scarlett Johansson cũng sử dụng một chiếc nắp gập

Tài khoản email của cô đã bị hack một vài năm trước. Vậy nên để cho cẩn thận và an toàn, tốt nhất vẫn cứ sử dụng một chiếc nắp gập cũ của riêng mình.

5. Jerry Jones, Chủ sở hữu đội bóng bầu dục Dallas Cowboys, tỷ phú với số tài sản trị giá 3 tỷ USD, vẫn cứ sử dụng một chiếc điện thoại nắp gập rẻ tiền.

  Jerry Jones, Chủ sở hữu đội bóng bầu dục Dallas Cowboys. 

Năm ngoái Jones đã bảo vệ quan điểm sử dụng chiếc nắp gập của ông. “Nó giúp tôi sử dụng HipDial miễn phí. Nó giúp bạn có được những cuộc đàm thoại bí mật, vả lại cuộc gọi của ta sẽ không bị nghe thấy bởi những người quay phim khi tôi nói chuyện bằng chiếc nắp gập này.”

6. Andrew Luck, đã sử dụng chiếc điện thoại nắp gập Samsung từ vài năm nay.

Andrew Luck. 

Nhà cung cấp dịch vụ điện thoại AT&T của Luck, đã ngưng bán dòng điện thoại mà anh sử dụng. Một vài năm trước anh đã từng đề cập đến vấn đề này: “Chiếc điện thoại này đã hoàn thành nhiệm vụ của nó. Nó có thể dễ dàng nhắn tin và gọi điện thoại, vậy nên tôi cũng chẳng cần cái gì hơn cả.”

7.  Thị trưởng thành phố New York Bill De Blasio thường xuyên sử dụng chiếc điện thoại nắp gập trong quá trình tranh cử.

Thị trưởng thành phố New York Bill De Blasio. 

Nó đã được mô tả như “một chiếc nắp gập cũ của hãng Samsung".

8.  Huấn luyện viên của trường Đại Học Memphis, Josh Pastner mới ngưng sử dụng chiếc nắp gập của mình từ tháng 9 vừa rồi.

 Josh Pastner.

Sau khi hết chỗ lưu danh bạ trên chiếc nắp gập hãng Samsung, Pastner cuối cùng cũng phải mua một chiếc iPhone 5S để dùng.

9. Iggy Pop sử dụng một chiếc nắp gập gọi là Rugby bởi nó gần như không thể phá hỏng.

 Iggy Pop.

Trong bài blog danh hài Iggy Pop nói với tờ tạp chí New York: “Tôi... có một chiếc smartphone, một cái máy tính mà chả có cái nào lọt vào mắt tôi và tôi cũng sợ sử dụng chúng. Tôi cũng có một chiếc điện thoại nắp gập gọi là Rugby bởi ta có thể đánh rơi nó thoải mái mà không sợ hỏng, và khi ta muốn nhắn tin thì mỗi nút lại có ba chữ cái nên cũng dễ bấm. Ngoài ra thì do tôi cũng có thể đọc được email, cơ mà lại chẳng biết gửi lại kiểu gì.”

10. Thượng nghị sĩ thành phố New York, Chuck Schumer có một chiếc điện thoại nắp gập của hãng LG và nói rằng ông sẽ bị nghiện gửi email nếu suốt ngày sử dụng một chiếc smartphone.

Thượng nghị sĩ thành phố New York Chuck Schumer. 

Schumer nói rằng ông rất ghét khi thấy người ta cứ sử dụng iPhone trong phòng họp. Ông cũng đã trích dẫn đến các yếu tố khác như một lý do tại sao ông mê chiếc điện thoại này của hãng LG đến thế. 

11. Rihanna có một chiếc nắp gập T-Mobile màu đen.

Ca sỹ Rihanna. 

Tấm ảnh chụp vào tháng 11 năm ngoái này cho thấy Rihanna có sử dụng một chiếc nắp gập. Tuy nhiên người ta cũng thấy cô sử dụng lại Instagram, vậy nên chắc cô cũng có thêm một chiếc smartphone cho tiện dụng.

12. Warren Buffett đã khoe chiếc nắp gập của hãng Nokia trên CNN.

Warren Buffett. 

"Đó là chiếc mà Alexander Graham Bell đã tặng tôi đấy" – Ông nói đùa với Piers Morgan.

Vì lí do an ninh, Tổng thống Obama không được sử dụng iPhone

Tổng thống Barack Obama cho thấy chiếc Blackberry nắp gập của mình cho các phóng viên sau chuyến bay tới Vegas vào ngày 21/11/2014. Ông sử dụng chiếc Blackberry, dù rằng vẫn sở hữu một chiếc iPad cho nhu cầu cá nhân. " Tôi không được phép sử dụng một chiếc iPhone, vì lí do an ninh.” – Obama phát biểu vào tháng 12 vừa rồi.

 Tổng thống Brack Obama

Các kỹ sư của hãng Facebook sử dụng điện thoại nắp gập cho một dự án internet.org mới.

Facebook có một lab chứa đầy các thể loại điện thoại Android đời thấp, các loại điện thoại nắp gập cũ, mạng yếu để giúp công ty tình trạng máy móc sẽ như thế nào khi đường truyền quốc tế bị giới hạn.

"Giờ tôi đã buộc rất nhiều nhân viên phải sử dụng điện thoại đời cũ” – Giám đốc phát triển của hãng Facebook, Javier Olivan, phát biểu trền hồ sơ gần nhất của tờ Time.

Kim Kardashian mua lấy một chiếc BlackBerry trên eBay bởi cô sợ chúng sẽ tuyệt chủng.

Cô là một fan cuồng BlackBerry với việc sử dụng ba chiếc Blackberry Bold cùng lúc – 1 chiếc dùng thường xuyên và hai chiếc để backup khi chiếc chính bị hỏng. Khi một chiếc hỏng, cô lập tức mua một chiếc đã sử dụng khác trên eBay để thế vào đó.

Kardashian West nói với Kara Swisher của trang công nghệ Re/code rằng cô thực sự mong muốn có thể mua được luôn cả cái công ty, và rằng cô sợ dòng điện thoại này sẽ tuyệt chủng.

"Chiếc BlackBerry giống như trái tim và tâm hồn của tôi vậy.” – Kardashian West phát biểu vào năm ngoái. “Tôi yêu nó; Vậy nên tôi sẽ không bao giờ vứt chúng đi. "

Kardashian cũng nói rằng cô dùng một chiếc iPhone cho truyền thông xã hội và để đăng ảnh lên. Còn cho email, cô luôn sử dụng Blackberry.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ