Những lựa chọn thay thế IDM để download

Việt Khôi

14:09 07/02/2016

BizLIVE - Người dùng Internet trong rất nhiều năm qua đã quen thuộc với một phần mềm hỗ trợ tải file là Internet Download Manager (IDM), tuy nhiên đây là 1 phần mềm trả phí. Trong khi đó có rất nhiều ứng dụng miễn phí khác với hiệu quả tương tự.

Những lựa chọn thay thế IDM để download

Ảnh minh họa.

Hiện nay, IDM đang áp dụng khuyến mại nên giá bản quyền của phần mềm đã xuống mức 30 USD. Thế nhưng mức giá này có vẻ là khá cao khi tác dụng của nó chỉ là hỗ trợ việc tải về tốt hơn. Ngoài ra hiệu quả của IDM còn phụ thuộc vào tốc độ thực tế của đường truyền. Tốc độ tải về của tổng tất cả các file không thể vượt quá băng thông mà khách hàng đăng ký với nhà cung cấp đường truyền. 
Do vậy sử dụng các ứng dụng miễn phí khác với hiệu quả tương tự sẽ là lựa chọn tốt hơn một phần mềm trả phí. 
 FDM đã tốt hơn rất nhiều trên bản beta 5
Đây cũng không phải là phần mềm quá xa lạ với người dùng. Trước đây, FDM không quá phổ biến do những chức năng của phiên bản ban đầu cũng như giao diện chưa thể so sánh với IDM. Nhưng đến nay chất lượng của FDM đã được cải thiện rất nhiều. 
Không hề thua kém IDM ở bất kỳ mặt nào, FDM cũng có tuỳ chọn khi người dùng bấm chuột phải vào 1 liên kết, tốc độ tương đương IDM. Giao diện FDM khá hiện đại như các phần mềm hiện nay.  Ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ tải về file .torrent. Đây là lựa chọn khá toàn diện thay thế IDM.
Giao diện EagleGet  
Đây là một lựa chọn mới có trên thị trường vài năm gần đây. Tương thích đầy đủ với Chrome, Firefox và cả trình duyệt chả ai dùng là IE, EagleGet cũng hoạt động tương tự FDM. Điểm đặc biệt là phần mềm này là file sau khi tải về sẽ được tự động convert hoặc quét virus. 
Các thông báo của phần mềm cũng được bố trí một cách thông minh, người dùng khi đang chơi game hoặc xem phim sẽ không phải chịu cảnh 1 thông báo tự nhiên hiện ra giữa màn hình trong khi chuột và bàn phím đang điều khiển ứng dụng khác. Sau khi cài đặt Eagle Get, cạnh các trình phát media cũng sẽ hiện ra biểu tượng tải vể như IDM. 
Một trong số các trình duyệt được sử dụng nhiều tại Việt Nam hiện nay là Cốc Cốc. Đây là trình duyệt được các nhà phát triển tích hợp thêm một số chức năng. Trong đó có tăng tốc download. Cuối năm 2015, Cốc Cốc đã có thêm khả năng tải về torrent. Như vậy đây có thể coi là trình duyệt khá hoàn thiện. 
Toàn bộ việc tải file được gói gọn trong thẻ Download. Các file cũng sẽ được chia nhỏ để tải từng phần như IDM sau đó mới ghép lại để tận dụng tối đa băng thông của đường truyền. Tại các trang có nội dung nhạc, video, tại góc trình duyệt cũng hiện thông báo gợi ý người dùng có thể tải file về. 
Mặc dù không có những tuỳ chọn chuyên sâu của 1 ứng dụng download nhưng Cốc Cốc rất phù hợp với những ai không muốn cài quá nhiều thứ lên máy tính. 

VIỆT KHÔI

Từ khóa: ứng dụng
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ