Những hiểm họa khi mải chơi game đang gây sốt Pokemon GO!

Tuấn Hưng

14:18 07/07/2016

Đằng sau tựa game Pokemon GO! cực kỳ hấp dẫn, đang trở thành trào lưu của giới trẻ Việt Nam là những hệ lụy ít ai ngờ tới. Bởi thế, khi mất bò người ta mới lo làm chuồng…

Những hiểm họa khi mải chơi game đang gây sốt Pokemon GO!

Mải mê Pokemon GO! không tốt như bạn tưởng. Ảnh chụp màn hình.

Ngay trong sáng 6/7, tựa game Pokemon GO! đã được đông đảo người dùng smartphone trên thế giới truyền tay nhau, từ điện thoại Android cho tới iOS. Không nằm ngoài xu hướng này, Pokemon GO! cũng được giới trẻ tại Việt Nam đón nhận nồng nhiệt.
Hấp dẫn, mới lạ và đáng thử là vậy, nhưng đằng sau tựa game làm mê mẩn người Việt trẻ thế hệ 8X, 9X lại tiềm ẩn những nguy cơ “mất mạng chẳng chơi”. Mà hệ quả là câu chuyện có thật “cười ra nước mắt” mới đây tại Úc.
Cụ thể, ở phía bắc nước Úc, một đồn cảnh sát vô tình được gán là nơi người dùng sẽ tới bắt Pokemon. Chính những phiền phức này, cảnh sát tại đây đã phải đưa ra khuyến cáo “không được vào đồn cảnh sát chỉ để… chơi đùa”.
Những hiểm họa khi mải chơi game đang gây sốt Pokemon GO! - ảnh 1
Có thể chơi Pokemon GO!mọi lúc, mọi nơi. Ảnh: Nintendo.
Áp dụng vào Việt Nam, nếu người dùng quá ham mê Pokemon, dưới đây sẽ là những hệ lụy khó lòng tránh khỏi:
Ra đường mất tập trung. Đặc điểm của tựa game Pokemon GO! là luôn yêu cầu người dùng phải di chuyển rất nhiều. Bởi Pokemon có thể ở khắp mọi nơi, từ các tòa nhà cao tầng cho tới bãi cỏ, từ khu vệ sinh trong nhà tới thậm chí là giữa đại lộ.
Cứ thử tượng tượng ai đó sẽ cố gắng băng qua đường bắt Pokemon, mà quên đi việc quan sát tình hình giao thông quanh đó. Nhẹ có thể vấp phải vật cản, nặng hơn là những tai nạn đáng tiếc và không ai có thể lường trước được.
Giật điện thoại? Nạn bị giật điện thoại ngoài đường không còn hiếm. Nếu cứ mải mê nhìn vào màn hình smartphone thì nguy cơ chiếc điện thoại “không cách mà bay” dễ xảy ra.
Những hiểm họa khi mải chơi game đang gây sốt Pokemon GO! - ảnh 2
Mải chơi Pokemon GO!có thể dẫn tới nhiều hệ lụy. Ảnh: Nintendo. 
Nghiện game. Thứ gì nhiều quá cũng không tốt. Nếu người dùng cứ mải mê săn tìm Pokemon, chuyện học hành, công việc sẽ bị trễ nải. Chưa kể, việc săn tìm Pokemon cũng tốn thời gian, công sức hơn rất nhiều so với các tựa game phổ biến hiện nay.
Tất nhiên, cũng không thể phủ nhận, Pokemon GO! vẫn đem tới cho người chơi những lợi ích nhất định. Như phong cách chơi Pokemon GO! chẳng hạn.Thay vì ngồi một chỗ, cắm mặt vào điện thoại, Pokemon GO! yêu cầu chúng ta phải năng vận động, chủ yếu là đi bộ.
Nghĩa là ít nhất, người chơi Pokemon GO! sẽ không thu mình trong phòng kín hàng giờ đồng hồ. Việc săn tìm Pokemon sẽ giúp người chơi vận động nhiều hơn, đi bộ nhiều cũng sẽ giúp giảm béo, và có được sức khỏe tốt hơn.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine