Những đặc điểm của Apple bị “copy” nhiều nhất

Nguyễn Thắm

08:21 26/10/2015

BizLIVE -

Dưới đây là 8 đặc điểm mà Apple bị sao chép nhiều nhất trong những năm qua.

Những đặc điểm của Apple bị “copy” nhiều nhất

Điện thoại màu vàng kim đã trở thành mốt sau khi iPhone 5s ra đời

Mặc dù, đôi khi Apple bị cáo buộc rằng đã sao chép các tính năng của mẫu điện thoại Android để mang lên những sản phẩm của mình. Nhưng lại có rất nhiều trường hợp, các công ty công nghệ khác ra mắt các sản phẩm có nhiều điểm tương đồng với Apple, đặc biệt là các đặc điểm của mẫu điện thoại iPhone.

Dưới đây là 8 đặc điểm mà Apple bị sao chép nhiều nhất trong những năm qua.

1. Tính năng Force Touch
 Mẫu điện thoại thông minh Android mới nhất của Huawei được trang bị một tính năng gọi là độ nhạy áp lực Force Touch.

Được biết, Apple cũng đã giới thiệu tính năng tương tự với cùng tên gọi Force Touch trên mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch từ 1 năm trước.

Tính năng này cho phép màn hình mẫu điện thoại của Huawei phát hiện các mức độ khác nhau của áp lực. Đây cũng là chính là chức năng Force Touch của Apple Watch và 3D Touch trên iPhone 6S mới.

2. Điện thoại màu vàng kim
 Điện thoại thông minh màu vàng kim đã trở thành “mốt” sau khi Apple phát hành mẫu điện thoại iPhone 5S với phiên bản màu vàng từ năm 2013.

Mặc dù, Samsung đã từng ra mắt điện thoại thông minh phiên bản màu vàng, trước năm 2013 nhưng nó không trở thành xu hướng như khi Apple bổ sung thêm màu vàng kim loại cho mẫu điện thoại iPhone vào năm đó.

Bởi lẽ, sau đó Samsung cũng ra phiên bản vàng kim cho mẫu điện thoại Galaxy S4, HTC thì phát hành một model vàng của One M7, và LG cũng ra mắt G2.

3. Mặt kính iPhone 4
 Một số điện thoại mẫu điện thoại mới của Samsung lại có mặt sau giống iPhone 4 và iPhone 4S.

Mẫu iPhone mới nhất của Apple được làm từ khung nhôm nguyên khối nhưng trước đó, đã từng có thời kỳ mặt sau mẫu điện thoại iPhone được làm bằng chất liệu thủy tinh.

Thiết kế này được áp dụng vào khoảng thời gian năm 2010-2011 trên mẫu điện thoại iPhone 4 và iPhone 4S.

Mới đây, các mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Samsung, bao gồm cả Galaxy S6, Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge cũng được trang bị các tấm kính tương tự

4. Thiết kế iPhone 6
 Đặc biệt, thiết kế của mẫu điện iPhone 6 và iPhone 6S bị copy quá nhiều lần trên các mẫu điện thoại Android.
Điển hình như Lenovo S90 Sisley, mẫu điện thoại này cũng sở hữu các cạnh kim loại bo tròn và thiết kế tổng thể “giống hệt” iPhone 6.

Thậm chí cả hình ảnh quảng cáo của mẫu điện thoại S90 Sisley từ Lenovo cũng copy “nhiệt tình” iPhone 6.

5. Thiết kế MacBook
 Máy tính xách tay với thiết kế mỏng nhẹ làm từ kim loại trở nên nổi tiếng sau khi Apple ra mắt MacBook Air vào năm 2010.

Các công ty như HP, Asus và những nhà sản xuất khác đã bị buộc tội “bắt chước” MacBook Air khi ra mắt các sản phẩm có thiết kế tương tự mẫu máy tính này.

6. Giao diện Apple Watch
 Mẫu đồng hồ thông minh Gear G2 của Samsung cũng có các biểu tượng ứng dụng hình tròn tương tự như Apple Watch.

Gear S2 là mẫu đồng hồ thông minh độc đáo nhất của Samsung, tuy nhiên giao diện của nó hơi giống với Apple Watch khi các biểu tượng ứng dụng được thiết kế như bong bóng nhỏ giống như mẫu đồng hồ của Apple.

7. Thiết kế iPad
 Sau khi Apple công bố iPad vào năm 2010, các công ty công nghệ cao khác đều sản xuất các mẫu máy tính bảng mỏng nhẹ hơn và thiết kế “na ná” iPad.

Apple không phát minh ra máy tính bảng, nhưng chắc chắn, thiết kế iPad của họ đã ảnh hưởng đến cả thế giới. Thậm chí, nó còn tạo ra sự tác động đến toàn bộ các mẫu máy tính bảng ra đời sau đó.

8. Khẩu hiệu "One more thing"
 Và thậm chí, ngay cả phong cách thuyết trình khi ra mắt sản phẩm mới của Apple cũng bị copy.
Nhà sáng lập quá cố của Apple - Steve Jobs đã được biết đến với khẩu hiệu “one more thing” ở cuối bài phát biểu khi ra mắt sản phẩm mới. Gần đây, CEO của Xiaomi - Lei Jun cũng đã sử dụng dòng chữ nổi tiếng này khi ra mắt mẫu điện thoại Mi4 vào tháng Bảy năm ngoái.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ