Nhật Bản dẫn đầu về đầu tư công nghệ thông tin tại Hà Nội

Minh Trang

16:57 29/06/2015

BizLIVE - Trong 6 tháng đầu năm nay, UBND TP Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 85 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực CNTT nằm ngoài khu CNTT tập trung trên địa bàn thành phố, với tổng số vốn lên tới hơn 64 triệu USD, tăng hơn 93,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhật Bản dẫn đầu về đầu tư công nghệ thông tin tại Hà Nội

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trong số 23 dự án thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới trong nửa đầu năm 2015, Nhật Bản là nước có số dự án mới cao nhất với 9 dự án, chiếm hơn 39,1%.
Cũng theo số liệu báo cáo tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm 2015 của Cục Thống kê TP.Hà Nội, tổng kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn Hà Nội về hàng điện tử, linh kiện máy tính và thiết bị ngoại vi là 853 triệu USD, trong đó hàng điện tử là 236 triệu USD, tăng 84,37% so với cùng kỳ năm 2014; hàng linh kiện máy tính và thiết bị ngoại vi là 617 triệu USD, tăng 6,93%.
Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trong nửa đầu năm 2015, công tác triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước được triển khai tích cực, đồng bộ. Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã hoàn thiện và trình UBND TP dự thảo Quy định quản lý điều hành Chương trình CNTT thành phố và Quy chế công nhận cơ quan điện tử, xây dựng dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT.
Cũng trong nửa đầu năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã hoàn thành việc thẩm định và báo cáo UBND Thành phố, trình Bộ Thông tin và Truyền thông đề án thành lập Khu CNTT tập trung “Khu Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội” do Công ty TNHH một thành viên Hanel làm chủ đầu tư;  tham mưu UBND Thành phố ban hành Kế hoạch về thực hiện các giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố năm 2015 lĩnh vực CNTT và điện tử.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ