Nhà phát triển cảnh báo Pokemon Go gặp vấn đề, khiến pin điện thoại của bạn hao cực nhanh

NPQM

21:20 06/07/2016

Một vấn đề đang khiến hàng loạt game thủ trên thế giới phải đau đầu, phải tạm thời rời xa "dế yêu" cùng công cuộc săn thú đang lên đến đỉnh điểm của mình.

Nhà phát triển cảnh báo Pokemon Go gặp vấn đề, khiến pin điện thoại của bạn hao cực nhanh

Ảnh minh họa.

Pokémon GO dù mới chỉ "chào hàng" chưa đầy một ngày nhưng đã trở nên "hot xình xịch" hơn bao giờ hết vì sự thú vị cũng như trải nghiệm độc đáo, mới lạ chưa từng có tiền lệ game mang đến cho người chơi. Thế nhưng, dường như điều này lại đang trở thành một nỗi ác mộng bòn rút nguồn pin thiết bị của các game thủ với một tốc độ chóng mặt!

Sáng nay tựa game này được ra mắt đầu tiên tại Australia và New Zealand. Không thể phủ nhận sự cuốn hút mạnh mẽ đến từ nền tảng cũng như cơ chế và cách thức tương tác của game đối với người chơi. Thế nhưng một trong những vấn đề được đem ra bàn luận và phản hồi nhiều nhất cho tới nay chính là độ "ngốn" pin của trò chơi. Lý giải cho điều này, trang web CyberShack đã đưa ra những dẫn chứng thuyết phục hướng đến sự lạm dụng tính năng GPS cũng như camera quá nhiều trong quá trình chơi, dẫn đến hậu quả tất yếu trên.

Thời lượng pin tiêu thụ

"Một vài thiết bị có thể gặp phải tình trạng hao pin nhanh khi trải qua quá trình chơi trong một thời gian kéo dài. Chúng tôi đã và đang làm hết sức có thể để khắc phục vấn đề trên."

Thời lượng pin hạn chế cũng thường được nhắc đến như một yếu tố quan trọng góp phần xúc tiến nên trải nghiệm trọn vẹn của người chơi, qua đó đưa ra những cân nhắc, gợi ý chi tiết hơn cho tựa game liên quan.

Nền tảng và cơ sở dữ liệu của Pokémon GO cũng đưa ra hàng loạt những mẹo hữu ích để duy trì thời lượng pin lâu hơn, bao gồm các thao tác quen thuộc như căn chỉnh độ sáng thấp, hạn chế các tương tác trực tiếp trong game và tắt âm thanh cũng như chế độ loa ngoài.

Chế độ "tiết kiệm pin" cũng được tích hợp bên trong các lựa chọn cài đặt hệ thống trò chơi, nhưng dường như vẫn chưa có bằng chứng rõ rệt nào cho thấy việc bật nó lên sẽ đem lại kết quả tích cực hơn cho tình trạng này.

Theo Trí Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ